(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 19/4/2020, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với Covid-19.Tuy nhiên, đã ghi nhận 120 trường hợp nghi ngờ. Riêng trong ngày 19/4 ghi nhận thêm 2 ca nghi ngờ mắc Covid-19 ở 2 huyện Kim Bôi và Lương Sơn. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 112/120 trường hợp (4 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). 


Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại cây ITM gạo huyện Lương Sơn

Qua xét nghiệm 112/116 mẫu cho kết quả âm tính, 2 mẫu đang chờ kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm). Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Đến nay 117/120 trường hợp đã ra viện, còn lại 3 trường hợp đang được cách ly/điều trị tại các cơ sở y tế.

Để kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn được triển khai tích cực. Cùng với việc rà soát, phân loại các trường hợp tiếp xúc và thực hiện áp dụng ngay các biện pháp tổ chức cách ly phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã qua lại tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 đến nay, lực lượng chức năng đang tiếp tục thực hiện điều tra, giám sát dịch và tổ chức quản lý, cách ly các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến bệnh nhân 262 làm việc tại công ty Sam Sung (Bắc Ninh) và các trường hợp đã qua lại liên quan đến Chợ hoa Mê Linh (Hà Nội) từ ngày 20/3/2020 đến ngày 6/4/2020. 

Một mặt chỉ đạo các cấp, các ngành cùng vào cuộc tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI và hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19. Đến 15h ngày 19/4/2020 có 19.276 trường hợp khai báo tự nguyện, trong đó 1.119 trường hợp cần xác minh, ngành Y tế toàn tỉnh đã xác minh được 1.107 trường hợp, còn 12 trường hợp đang thực hiện xác minh và tổng hợp trên hệ thống quản lý thông tin COVID-19. 

BCĐ tỉnh kêu gọi mọi người dân cùng nêu cao ý thức, trách nhiệm để ngăn chặn hiệu quả dại dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

T.H (TH)


Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục