(HBĐT) - Ngày 5/1, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Công văn số 06/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Người dân cần tiếp tục thực hiện tốt thông điệp "5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán năm 2021; căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước, các khu vực, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

       - Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân liên quan và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định...

       - Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Luôn tuân thủ đúng các nguyên tắc chống dịch đã áp dụng thành công trong giai đoạn trước đó, bao gồm: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, tùy điều kiện, hoàn cảnh có thể điều chỉnh các giải pháp triển khai cho phù hợp với thực tế. Nêu cao trách nhiệm của tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn, xóm... thành lập các tổ công tác tại địa phương, trong khu dân cư để kiểm tra, rà soát các đối tượng có nguy cơ trong cộng đồng và ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ những người nhập cảnh trở về địa phương. Liên tục rà soát, kiện toàn bổ sung BCĐ phòng, chống dịch các cấp; cập nhật, bổ sung kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương trên nguyên tắc: Bảo đảm huy động nguồn nhân lực sẵn sàng cho công tác thu dung, điều trị bệnh nhân cũng như sẵn sàng lực lượng tham gia vào các đội cơ động chống dịch và luôn phải bảo đảm về cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị tại chỗ phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp "5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh. Luôn đề cao cảnh giác, bảo đảm an toàn trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào những nơi xung yếu như bệnh viện, trường học, khách sạn, cơ sở lưu trú, trung tâm thương mại,...

       - Sở Y tế: Tăng cường công tác tập huấn, phổ biến Sổ tay hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính được Bộ Y tế ban hành cho những người tham gia truy vết và các hướng dẫn chuyên môn khác của Bộ Y tế. Hướng dẫn các địa phương tăng cường công tác phòng, chống các dịch bệnh lưu hành khác trên địa bàn, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh trong mùa Đông Xuân theo quy định tại Chỉ thị số 23/CT-BYT ngày 22/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đồng thời, tập trung công tác chuẩn bị sẵn sàng về vật tư, sinh phẩm xét nghiệm tại địa phương, nhằm kịp thời triển khai các hoạt động bảo đảman toàn phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cũng như phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh. Tiếp tục nắm chắc diễn biến tình hình dịch, đôn đốc công tác phòng, chống dịch, không để gián đoạn, lơ là, chủ quan, nhất là công tác ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ những người nhập cảnh. Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an toàn các cơ sở y tế theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế. Tiếp tục hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch bệnh về mọi mặt (nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư y tế, thuốc men…). Theo dõi sát diễn biến dịch và tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh để chủ động, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh quyết định theo thẩm quyền việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch...

 

  

P.V (TH)

Các tin khác


Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Sức khỏe các tình nguyện viên tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC ổn định

Hiện sức khỏe của 6 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC phòng COVID-19 đều ổn định, không có gì bất thường.

Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục