(HBĐT) - Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cao Phong, tính đến 15h00 ngày 17/2, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Toàn huyện có 211 trường hợp về từ vùng dịch (không có thay đổi so với ngày 11/2). Được giám sát chặt chẽ và hướng dẫn hạn chế tiếp xúc và tự theo dõi sức khỏe. Ngày 16/2 đã tiến hành lấy 122 mẫu, trong đó có 23 mẫu của người về từ Cẩm Giàng - Hải Dương lần 2; 7 mẫu của người về từ Cẩm Giàng - Hải Dương lần 1; 80 mẫu của người nhà; 12 mẫu F1 (có 4 mẫu xét nghiệm lần 3). Kết quả, đến nay đã có 320 mẫu xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2.



Người dân chấp hành khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ tại Trung tâm Y tế huyện Cao Phong.

BCĐ huyện chỉ đạo thực hiện giám sát tại xã Thung Nai và thị trấn Cao Phong. Lập chốt đảm bảo giãn cách nơi hàng năm có lễ hội, thực hiện làm biển, bảng thông báo, nơi sát khuẩn tay nhanh, lập điểm bán khẩu trang, phát thanh tuyên truyền thường xuyên về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát nơi hàng năm có lễ hội (đảm bảo thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế). Thực hiện phun khử khuẩn nơi tập trung đông người ít nhất 2 lần/ngày (cách nhau dưới 8 giờ), UBND các xã, thị trấn phối hợp các doanh nghiệp và nơi hàng năm có lễ hội thực hiện đảm bảo về hóa chất khử khuẩn và nhân lực, trang thiết bị, Trung tâm Y tế huyện đảm bảo hướng dẫn kỹ thuật,

BCĐ huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh trong tỉnh và tại huyện. Giám sát chặt chẽ những người đi về từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, CDC tỉnh và thực hiện khai báo y tế. Tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà người có nguy cơ cao theo đúng quy định (và thực hiện nâng cấp cách ly). Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Đinh Thắng

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục