(HBĐT) - Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, tính đến 14h ngày 6/5, đã rà soát trên địa bàn tỉnh có 16 trường hợp người bệnh và người nhà đi thăm có mặt tại địa phương.

Tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Kết quả, tính đến 14h ngày 6/5, đã truy vết được 39 trường hợp F1. Trong đó có mặt tại địa phương 21 trường hợp; truy vết được 357 trường hợp F2. 26/39 trường hợp F1 đã được xét nghiệm âm tính lần 1; 13 trường hợp đang được lấy mẫu và vận chuyển mẫu lên khoa xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Trong ngày, ghi nhận 2 trường hợp nghi ngờ mới. Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam, 28 tuổi, địa chỉ: Tổ 5, phường Dân Chủ, TP Hòa Bình. Có yếu tố dịch tễ là đi qua điểm thông báo khẩn tại khu du lịch cáp treo Fanxipan. Ngày 3/5/2021, bệnh nhân có sốt 38,5oC được đưa đi cách ly, điều trị và lấy mẫu tại Trung tâm Y tế TP Hòa Bình (Đã có kết quả xét nghệm âm tính lần 1 ngày 5/5/2021). Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ, 32 tuổi, địa chỉ: Xã Cao Dương, huyện Lương Sơn. Có yếu tố dịch tễ là lao động Hàn Quốc, nhập cảnh về Việt Nam ngày 13/4/2021, cách ly tại Khách sạn Mường Thanh, Đà Nẵng. Ngày 27/4/2021, bệnh nhân kết thúc cách ly, trở về địa phương. Ngày 3/5/2021, bệnh nhân có biểu hiện đau họng. Ngày 5/5/2021, bệnh nhân có đau họng đến khai báo với trạm y tế xã và được đưa đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn (Đã có kết quả xét nghệm âm tính lần 1 ngày 5/5/2021).

Hiện nay, toàn tỉnh có 97 trường hợp đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 258 trường hợp cách ly tại nhà.

Dương Liễu

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục