Ngày 3/8, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Dương Anh Đức cho biết, thành phố đã tiêm được hơn 900.000 liều vaccine Covid-19 đợt 5 trong vòng 10 ngày, hoàn thành mục tiêu đề ra.Họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.


Cụ thể, tính đến tối 2/8, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ tại các điểm tiêm di động, trạm y tế, trung tâm y tế, khu chung cư, bệnh viện và tiêm ngoài giờ, thành phố đã tiêm 920.329 liều. Tổng cộng 1.039 người có phản ứng sau 30 phút tiêm. Tất cả đều an toàn, hầu hết trong số này chỉ gặp triệu chứng nhẹ và đã được xử lý.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, có 3 loại vaccine đã được tiêm là AstraZeneca, Moderna và Pfizer đều do Bộ Y tế cấp cho TP Hồ Chí Minh. Tổng cộng số lượng vaccine phòng Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã nhận là khoảng 2,5 triệu liều và đều đã tiêm. Khoảng 2 triệu người được tiêm ít nhất 1 mũi, 70.000 người được tiêm 2 mũi, chưa kể số lượng Bộ Y tế cấp cho đơn vị Trung ương tại TP Hồ Chí Minh.

Từ hôm nay, TP Hồ Chí Minh sẽ bước vào đợt tiêm vaccine thứ 6. Đây là đợt tiêm đặc biệt dự kiến kéo dài hết tháng 8. Nếu được cung cấp vaccine đầy đủ, thành phố cố gắng đạt mục tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 70% người trên 18 tuổi trên địa bàn trong tháng này.

Liên quan đến 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm, ông Dương Anh Đức cho biết, đây là vaccine được nhà tài trợ tặng. Lô này được đơn vị nhập khẩu gửi cho Bộ Y tế thẩm định đúng quy trình. Do đang trong quá trình thẩm định nên thành phố chưa triển khai tiêm đợt này.

Trả lời các câu hỏi về việc bố trí đưa người dân các tỉnh, thành phố về quê an toàn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, ông Dương Anh Đức cho biết, vừa qua thành phố luôn tạo mọi điều kiện để người dân các tỉnh, thành phố về quê an toàn, không để người dân phải chờ đợi lâu. Theo đó, các đơn vị ban ngành của thành phố đã liên hệ với các địa phương tập trung đầu mối để lên danh sách, tổ chức  bố trí phương tiện chuyên chở người dân về quê nhưng phải bảo đảm quy định phòng dịch.

Tính từ ngày 20/7 đến nay, thành phố đã tổ chức tạo điều kiện cho 7.023 người dân từ thành phố về các địa phương. Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vẫn còn một số người dân tự về quê bằng xe máy. Điều này rất nguy hiểm và không an toàn trong phòng, chống dịch.

Do đó, TP Hồ Chí Minh đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với thành phố để tổ chức sắp xếp, bố trí xe cho người dân có nhu cầu về quê an toàn. Do đang trong thời gian phòng dịch nên thành phố mong muốn "ai ở đâu ở yên ở đó”. Sau thời gian giãn cách TP Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê.

                                                 TheoNhandan

Các tin khác


Bài học cũ trước biến thể mới

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vẫn đang hoành hành khắp châu Á, châu Âu thì thế giới lại phải đứng trước mối lo ngại vô cùng lớn từ biến thể mới vừa xuất hiện, mang tên Omicron.

Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục