(HBĐT) - Ngày 30/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch (BCĐ PCD) Covid-19 tỉnh ban hành Công văn hỏa tốc số 2857/CV-BCD gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về việc thực hiện nghiêm túc Công văn số 175/CV-BCĐ của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh nhằm bảo vệ thành quả PCD bệnh.Các lực lực lượng chức năng của tỉnh tăng cường giám sát chặt chẽ việc ra vào tỉnh tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Hoà Sơn, QL 6 (Lương Sơn).

Theo đó, ngày 28/8/2021, BCĐ PCD Covid-19 tỉnh ban hành Văn bản số 175/CV-BCĐ về việc tăng cường giải pháp trọng tâm PCD Covid-19 (Công văn số 175). Theo báo cáo từ bộ phận thường trực đường dây nóng về PCD Covid-19 tỉnh cho thấy:

Hiện nay, tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nội tỉnh của một số huyện, thành phố (Chốt kiểm soát dịch bệnh nội tỉnh) đã triển khai việc kiểm soát, yêu cầu người ra vào các huyện, thành phố chưa phù hợp theo đúng tinh thần của Công văn số 175 của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh.

Để tiếp tục bảo vệ thành quả PCD, giữ vững địa bàn an toàn, tích cực thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH, đồng thời đảm bảo an toàn cao nhất về sức khỏe và ổn định đời sống hằng ngày cho Nhân dân, BCĐ PCD Covid-19 tỉnh đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 175 của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh, trong đó cần lưu ý một số nội dung sau đây:

- Đối với người dân hiện đang cư trú, làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh (không đi về từ các tỉnh, thành phố khác) có nhu cầu đi lại trong địa bàn tỉnh:

Đề nghị chỉ đạo tăng cường tuyên truyền đến mọi người dân hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn sinh sống, chỉ di chuyển từ địa bàn huyện này sang huyện khác khi thực sự cần thiết.

Nếu di chuyển trên các cung đường giao thông nội tỉnh (không đi qua các tỉnh khác) khi qua các Chốt kiểm soát dịch bệnh tỉnh (bao gồm cả các Chốt kiểm soát dịch nội tỉnh của huyện Lương Sơn) phải thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5K theo quy định và không bắt buộc phải thực hiện theo các nội dung của mục "1.1. Đối với người, phương tiện vào tỉnh Hòa Bình” tại Công văn số 175 của BCĐ tỉnh.

- Đối với người, phương tiện từ các tỉnh, thành phố khác vào địa bàn tỉnh Hòa Bình:

Đề nghị tiếp tục chỉ đạo các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-9 tại các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Công văn số 175 của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các địa phương báo cáo về cơ quan thường trực BCĐ PCD Covid-19 tỉnh (Sở Y tế) để phối hợp giải quyết.


H.T (TH)

Các tin khác


Sáng 28/11, ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với SARS – CoV2

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của CDC tỉnh, từ 16h ngày 27/11 đến 9h ngày 28/11, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 16  bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ 18h ngày 26/11 đến 10h ngày 27/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đa dạng hoạt động tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh cơ bản đi vào nề nếp, hiệu quả; có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác tổ chức triển khai nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền pháp luật về ATTP được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn.

Sáng 26/11: Có 751 bệnh nhân COVID-19 đang thở máy, ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi gần 943.000 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 751 người phải thở máy, can thiệp ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số; nhiều tỉnh F0 trong cộng đồng tăng; Thế giới đã ghi nhận hơn 260 triệu ca COVID-19...

Sáng 24/11, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, sáng 24/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 trường hợp ở Cao Phong và 2 trường hợp ở thành phố Hòa Bình.

Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục