(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, đồng thời cũng tạo áp lực cho hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của ngành, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các hoạt động khám, chữa bệnh, phòng chống dịch (PCD) và các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai kịp thời. Đã tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân; tích cực, chủ động các biện pháp PCD bệnh truyền nhiễm chung, các dịch bệnh truyền nhiễm có nguy cơ cao. Đặc biệt, trước diễn biến dịch Covid-19, ngành đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các quyết định, chỉ thị, hướng dẫn chuyên môn PCD Covid-19; tổ chức các hoạt động PCD phù hợp; truy vết thần tốc, triệt để trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính và tiến hành xét nghiệm sàng lọc đối tượng có nguy cơ cao. Song song với đó, triển khai khẩn trương chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 năm 2021 - 2022 đảm bảo an toàn, hiệu quả...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, hạn chế trong công tác của ngành và thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của ngành y tế trong năm qua, đặc biệt trong công tác PCD Covid-19. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí cơ bản nhất trí với những mục tiêu, giải pháp của ngành, đồng thời đề nghị: Ngành tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu cho UBND tỉnh về công tác PCD đảm bảo nhanh, kịp thời, chính xác. Thực hiện tốt việc phân loại, quản lý các F0, nhất là đối tượng có nguy cơ cao. Rà soát, tăng cường công tác tiêm chủng để sớm nhất đạt tỷ lệ bao phủ 100% người từ 12 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án PCD trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đảm bảo an toàn, lành mạnh.


Đ.H


Các tin khác


Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục