Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 20-5 cho biết: Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định tiếp nhận dự án “Tăng cường mạng lưới chăm sóc mắt trẻ em khu vực miền trung Việt Nam” nhằm mục đích góp phần làm giảm mù lòa/thị lực thấp cho trẻ em ở miền trung.

 
Dự án do Cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA) tài trợ thông qua tổ chức Orbis với tổng nguồn vốn viện trợ là 662.172 USD (tương đương hơn 11,8 tỷ đồng).


Dự án tập trung các hoạt động cụ thể của như nâng cấp cơ sở vật chất chăm sóc mắt cho trẻ em (gồm một phòng khám thân thiện với trẻ em, trang bị một phòng telemedicine gồm bốn máy vi tính, một máy in, một scanner, hệ thống internet, máy ảnh kỹ thuật số và các phụ kiện khác); trang bị các thiết bị cơ bản để cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt nhi; đào tạo nâng cao về nhãn nhi cho cán bộ y tế tuyến tỉnh đến cơ sở; đào tạo 500 giáo viên/y tế của 450 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn; hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 400 trẻ, khám sàng lọc tật khúc xạ cho 40.000 học sinh, kê đơn kính cho 5.000 trẻ bị khúc xạ và hỗ trợ cung cấp kính cho 500 trẻ em nghèo tại Thừa Thiên - Huế và hỗ trợ giúp đỡ cho 500 trẻ từ các tỉnh, thành phố lân cận đến Huế điều trị hoặc phẫu thuật...


Dự án thực hiện trong ba năm (2010 – 2012)
 
 
                                                                                     Theo ND

Các tin khác


242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

25.407 trường hợp khai báo tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện ca mắc Covid-19 .

Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Sáng 10-8, không ghi nhận ca mắc mới, 46 ca âm tính với SARS-CoV-2

Sau 17 ngày liên tiếp ghi nhận gia tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 25-7), sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới và đã có 46 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục