Lớp tập huấn cho cộng tác viên dinh dưỡng tại huyện Kim Bôi

Lớp tập huấn cho cộng tác viên dinh dưỡng tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới cộng tác viên dinh dưỡng tại cơ sở, Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh đã phối hợp với 11 Trung tâm Y tế dự phòng huyện, thành phố tổ chức 53 lớp tập huấn cho các đối tượng là cán bộ giám sát tuyến huyện, cán bộ chuyên trách tuyến xã và cộng tác viên dinh dưỡng tại 210 xã phường trên địa bàn tỉnh.

 

1.617 hoọ viên tham gia các lớp tập huấn được tiếp thu những vấn đề về chăm sóc sức khoẻ,  dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi. Việc sử dụng biểu đồ theo dõi tăng trưởng cho trẻ em và kỹ năng thực hành dinh dưỡng nhằm thực hiện cho trẻ ăn bổ sung để phòng chống suy dinh dưỡng.

 

Toàn tỉnh hiện còn 2/11 huyện, thành phố có tỷ lệ SDD trẻ em dưới 5 tuổi thể nhẹ cân ở mức trên 20% đó là huyện Đà Bắc và Lạc Sơn. 8/11 huyện, thành phố có tỷ lệ SDD trẻ em dưới 5 tuổi thể thấp còi ở mức trên 20%, trong đó cao nhất là huyện Đà Bắc với 29,7%.

 

                                                                     Kim Tuất

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục