Bác sĩ Bệnh viên đa khoa khu vực Mai Châu điểu trị cho bệnh nhân tại bệnh viện

Bác sĩ Bệnh viên đa khoa khu vực Mai Châu điểu trị cho bệnh nhân tại bệnh viện

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, những năm qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu đã thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và y đức người thầy thuốc.

 

Bác sĩ Phạm Văn Cường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu cho biết: Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ công chức của Bệnh viện luôn thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Lương y như từ mẫu", cố gắng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Đặc biệt, từ năm 2007, được sự quan tâm và ủng hộ của các cấp, các ngành bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất mới trên tổng diện tích hơn 5 nghìn m2, với qui mô 110 giường bệnh, 14 khoa phòng chức năng đảm đương nhiệm vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Các trang thiết bị máy móc y tế được tăng cường như: Máy chụp các lớp vi tính, máy nội soi tiêu hoá, máy theo dõi nhịp tim, máy xét nghiệm sinh hoá tự động…sau khi đưa vào sử dụng đã ngày càng phát huy được hiệu quả, góp phần vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. 

 

Xác định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành công trong mọi hoạt động. Trong nhiều năm qua, với mục tiêu tạo nguồn nhân lực và không ngừng kiện toàn bộ máy với chức năng khám và điều trị của Bệnh viện đa khoa khu vực, bệnh viện thường xuyên chú trọng đến công tác đào tạo theo hướng nâng cao, giỏi về nghiệp vụ, tận tuỵ với công việc, trong sáng về đạo đức để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, bảo vệ sức khoẻ của nhân dân. Nhất là có chế độ khuyến khích để thu hút nguồn nhân lực từ các nơi khác, kể cả những người mới ra trường nhưng có trình độ cao. Bệnh viện hiện có 86 cán bộ, y bác sĩ, trong đó có 12 bác sĩ chuyên  khoa và 60% bác sĩ có trình độ trên đại học.

 

Cùng với công tác khám và điều trị bệnh tại bệnh viện đa khoa trung tâm, tập thể cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện luôn xác định tuyến y tế cơ sở không chỉ là nơi thực hiện khám, chữa bệnh mà còn là nơi trực tiếp thực hiện các chương trình y tế quốc gia, tư vấn phòng bệnh cho nhân dân tại cơ sở. Với ý nghĩa đó, trong công tác y tế tuyến cơ sở bệnh viện luôn coi trọng công tác chỉ đạo tuyến, xây dựng trạm y tế theo 10 chuẩn quốc gia và thực hiện đề án tăng cường đội ngũ bác sỹ về tuyến cơ sở. Đến nay, nhiều cơ sở y tế đã có bác sỹ, chất lượng, kết quả công tác nhờ đó được nâng lên rõ rệt. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh cũng tăng lên hàng năm. Sự cố gắng đó không chỉ giải quyết được một số bệnh tật trước mắt mà còn góp phần giảm được áp lực bệnh nhân cho bệnh viện tuyến trên. Ước tính bình quân mỗi năm các cơ sở y tế trong huyện Mai Châu đã khám, điều trị cho khoảng 13.000 đến 14.000 lượt bệnh nhân. Năm 2009 đã có 9/23 trạm y tế được công nhận chuẩn quốc gia về công tác y tế.

 

Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu đang tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, y đức, tinh thần phục vụ người bệnh để ngày một thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân ở huyện vùng cao còn nhiều khó khăn.

 

                                                                                   Hoàng Huy

Các tin khác


Họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về công tác PCD Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng BCĐ quốc gia PCD Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên BCĐ: Các Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.

Sớm hoàn thiện chính sách đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ, nhân viên y tế

Trước thực tế thu nhập và đời sống của nhiều cán bộ, nhân viên y tế còn thấp, trong khi áp lực công việc đang ngày càng tăng, chế độ đãi ngộ đối với công việc đặc thù này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh BHYT

(HBĐT) - Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tại một số cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) BHYT trên toàn quốc xảy ra tình trạng không cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nhất là các thuốc thiết yếu trong danh mục thuốc thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT. Trước thực trạng đó, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT, BHXH tỉnh đã có Công văn số 943/BHXH-GĐBHYT gửi Sở Y tế nhằm đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ KCB BHYT.

Nóng bỏng sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) ở nước ta đang gia tăng nhanh, hiện đã có khoảng 78.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã phát đi thông điệp nhắc các địa phương phải vừa chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực phòng chống SXH và các dịch bệnh khác, tránh để dịch chồng dịch.

Sáng 2/7: Cấp độ dịch mới nhất ở nước ta khi ca COVID-19 tăng; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập

Bộ Y tế vừa có công văn hoả tốc gửi 9 Bộ về việc tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho quân nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cập nhật cấp độ dịch mới nhất của Bộ Y tế cho biết, có 1,5% số xã phường thuộc vùng cam, đỏ; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập vào nước ta...

Ngày 1/7: Ca COVID-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 1/7 của Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục