Vẫn là canh xương hầm, canh cá, canh gà.... nhưng ở từng độ tuổi, thể trạng mà món canh có tác dụng khác nhau.

                       

                                  

Canh xương chống lão hóa

 

Thành phần dinh dưỡng đặc biệt và chất protit keo trong canh xương có thể thúc đẩy vi tuần hoàn. Trong vòng 10 năm, từ 50-59 tuổi, vi tuần hoàn trong cơ thể đang trong chu kỳ chuyển hóa từ mạnh đến yếu, tốc độ lão hóa của xương rất nhanh, ăn nhiều canh xương có thể dành được nhiều công hiệu như dược liệu.    

 

Canh cá chống hen suyễn

 

Trong canh cá có một loại chất cực kỳ đặc biệt đó là acid béo, chất này có tác dụng chống viêm, có thể trị liệu chứng viêm đường hô hấp phổi, phòng chống phát tác hen suyễn, có công hiệu cực tốt đối với bệnh hen suyễn ở trẻ em. 

 

Canh gà chống cảm mạo

 

Canh gà, đặc biệt là thành phần dưỡng chất trong canh gà già, có thể làm tăng nhanh tuần hoàn máu trong mạc phế quản và phần yết hầu, đẩy mạnh niêm dịch bài tiết, kịp thời đánh đuổi các vi rút đường hô hấp, giảm nhẹ ho khan, khô họng, đau yết hầu vv.  Khi hầm canh gà, chúng ta có thể thêm vào một ít rong biển,  nấm hương…như thế sẽ tăng thêm hương vị và dưỡng chất cho cơ thể.  

 

Không nên thường xuyên ăn canh chân giò

 

Do chất keo protit trong chân giò không thể hấp thụ hoàn toàn, vì vậy sẽ mang lại “ phiền phức” cho hệ thống tiêu hóa dạ dày, đường ruột. Nếu chúng ta thường xuyên ăn thì cũng nên kết hợp hầm với các loại rau xanh như rau cải, củ sen…

 

 

 

                                                                                    Theo Dantri

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục