Ăn một trong các loại quả dưới đây mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da!

 


1. Cam quýt

Cam quýt tính ôn hoà, hương vị thơm mát, là loại trái cây tốt cho làn da.

2. Mía

Mía có vị ngọt, tính mát, là một trong những thực phẩm tốt để thanh nhiệt phổi. Trong mía không chỉ có hàm lượng nước và đường phong phú mà còn hàm chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho quá trình trao đổi chất

3. Mã thầy

 



Mã thầy rất công hiệu trong việc thanh nhiệt phổi và giải độc. Vị thanh mát, nhiều nước khiến mã thầy vừa có thể làm món ăn trong bữa cơm, vừa có thể trở thành nguyên liệu cho các món ngọt.

4. Lựu

Lựu tính ôn, vị chua ngọt, có tác dụng giải khát, giúp duy trì vóc dáng cơ thể.

5. Nho

Nho vị thanh ngọt, giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, kiện tì dưỡng vị. Không chỉ vậy, hạt nho còn có tính chống oxy hoá mạnh và tác dụng dưỡng da hiệu quả.

6. Táo

Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, táo là loại trái cây giúp làm đẹp tự nhiên được sử dụng rộng rãi. Trong táo chứa hàm lượng nước cao, cùng các loại nguyên tố giúp duy trì độ ẩm cho làn da, vitamin C giúp khống chế các vết thâm nám. Ăn táo thường xuyên có thể làm mờ dần các vết thâm nám trên khuôn mặt. Ngoài ra, thành phần AHA phong phú trong táo còn có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp “đánh đuổi” mụn.

7. Kiwi


Kiwi có hàm lượng vitamin E và C cao, không chỉ có tác dụng làm trắng da, đẩy lùi vết thâm nám, mà còn nâng cao khả năng chống oxy hoá của làn da.
 
                                                Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục