Để không còn tình trạng những bệnh nhi vô tội tử vong vì thiếu máu truyền, TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng.

 


"Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp" (ảnh: T.H)

Trước thực tế nhu cầu máu ở trẻ ngày càng tăng do có nhiều tai nạn, bệnh tật ở trẻ em (bệnh ưa chảy máu - Hemophilia, bệnh tan máu do di truyền - Thalassemia, các dị tật bẩm sinh, các cháu bị ảnh hưởng của chất độc da cam…) và sự mở rộng của ngày càng nhiều phương pháp điều trị hiện đại (phẫu thuật tim mạch và các dị tật bẩm sinh, ghép tạng, ghép tủy, điều trị hemophilia, điều trị các bệnh về ung thư máu), cùng với đó tình trạng thiếu máu trầm trọng xảy ra ở hầu hết các địa phương trên cả nước và các bệnh nhi là đối tượng chịu tác động trực tiếp và nặng nề nhất... TƯ Hội chữ thập đỏ đã phát động chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 và sẽ diễn ra từ 01/7/2011 đến 30/11/2011 trên phạm vi toàn quốc.

 

ThS.BS Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Trung tâm Máu Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “trẻ em có tổng lượng máu trong cơ thể nhỏ hơn và khả năng thích ứng với sự thiếu máu kém hơn nhiều so với người lớn. Vì vậy, khi bị thiếu hụt một lượng máu nhỏ sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Ngược lại khi được truyền một lượng máu nhỏ bệnh nhi sẽ có thêm cơ hội sống”.

 

Vì thế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm, ủng hộ để Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 được triển khai và hoạt động có hiệu quả vì sự sống, sức khỏe của bệnh nhi. Sự thành công của chương trình sẽ góp phần cứu chữa cho hàng ngàn trẻ em cần truyền máu, giảm tỷ lệ trẻ em bị tàn tật và mắc các bệnh mạn tính, đem lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và giảm gánh nặng cho toàn xã hội.

 

                                                                                   Theo DanTri

 

Các tin khác


Việt Nam vượt mốc 900.000 ca nhiễm Covid-19

24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận 4.411 ca nhiễm mới, tăng 812 ca so với ngày trước đó tại 47 tỉnh, thành phố. Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 900.585 ca nhiễm, đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong 24 giờ qua, cả nước đã thực hiện 69.923 xét nghiệm cho 117.781 lượt người. Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 21.784.008 mẫu cho 59.584.770 lượt người.

Ngày 27/10, Hà Nội ghi nhận 28 ca Covid-19

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 27/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 28 ca Coivid-19. Trong đó, 10 ca ngoài cộng đồng, 17 ca trong khu cách ly và 1 ca trong khu phong tỏa.

Phát hiện F0, nhiều địa phương cho học sinh nghỉ khẩn cấp

Phát hiện ca COVID-19 mới, các địa phương như Hà Giang, Nam Định, Đồng Nai, Phú Thọ cho học sinh một số huyện trên địa bàn tạm nghỉ để đảm bảo an toàn.

Ngày 27/10, không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 27/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 3 trường hợp đang điều trị; 16 trường hợp đang cách ly y tế; 248 trường hợp đang cách ly tập trung và 429 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Tiêm vaccine sẽ giúp trẻ bớt được triệu chứng nặng khi mắc bệnh

Từ tháng 11/2021, Việt Nam tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ trên toàn quốc. Việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 sẽ được thực hiện trước với trẻ ở độ tuổi từ 16-17 tuổi, sau đó sẽ hạ thấp dần độ tuổi.

Ngăn ngừa bệnh tan máu bẩm sinh để nâng cao chất lượng dân số

(HBĐT) - Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh thiếu máu do tan máu, thuộc nhóm bệnh di truyền - bẩm sinh với 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Đây là một trong các bệnh di truyền lặn phổ biến nhất trên thế giới đến nay chưa có phương pháp điều trị triệt để. Người bệnh cả đời phải sống nhờ vào truyền máu và thải sắt. Bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, KT-XH và chất lượng dân số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục