Đồng chí Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 27/4, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có buổi làm việc tại tỉnh ta. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm việc với đoàn.

 

Tại tỉnh ta, thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2011, Ban chỉ đạo tỉnh đã tổ chức được 134 đoàn thanh tra, kiểm tra. Kết quả sơ bộ bước đầu đã thanh tra, kiểm tra được 39 cơ sở  sản xuất, chế biến, 175 cơ sở kinh doanh, 165 cơ sở dịch vụ ăn uống. Kết quả có 197 cơ sở, chiếm 52% đạt tiêu chuẩn chất lượng VSATTP.

Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ trên địa bàn tỉnh hầu hết còn vi phạm. Các bếp ăn tập thể chưa quan tâm đúng mức, người trực tiếp chế biến chưa được tập huấn kiến thức về VSATTP. Tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, thức ăn chín - sống để chung, ruồi, muỗi, bụi bặm, phơi bán tự do… khá phổ biến. Thực phẩm giả, kém chất lượng còn lưu thông trên thị trường, nhất là các chợ vùng sâu, xa. Tình trạng sử dụng các phụ gia không được phép trong thực phẩm như: hàn the, foocmon, phẩm màu… vẫn tiếp diễn. Vận chuyển, buôn bán phủ tạng động vật không an toàn, không được kiểm dịch thường xuyên  diễn ra khó quản lý…

 

Sau buổi làm việc, trong 3 ngày, từ 27 - 29/4, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành thanh tra, kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

                                                     Thu Hương

                                    Trung tâm Truyền thông GDSK

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục