Trung tâm YTDP tỉnh tổ chức đợt khám sức khỏe cho người lao động công ty CP Someco Sông Đà (thành phố Hòa Bình)

Trung tâm YTDP tỉnh tổ chức đợt khám sức khỏe cho người lao động công ty CP Someco Sông Đà (thành phố Hòa Bình)

(HBĐT) - Từ ngày 1 – 30/12, thực hiện chức năng khám sức khỏe cộng đồng, đoàn bác sĩ của Trung tâm YTDP tỉnh đã tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở 20 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Các đợt khám được triển khai lưu động tại các đơn vị doanh nghiệp. Theo đó có tổng số 3.520 người lao động được khám sức khỏe tổng thể về tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, huyết áp, thị lực, nội khoa. Qua khám đã phát hiện hơn 100 trường hợp người lao động mắc các bệnh thường gặp như sâu răng, viêm lợi, sỏi thận, gan nhiễm mỡ… Ngoài ra còn phát hiện hàng chục trường hợp có triệu chứng lâm sàng mắc bệnh nghề nghiệp như điếc, nghễnh ngãng, run tay khi làm việc trong điều kiện môi trường làm việc có tiếng ồn, rung chuyển. Các trường hợp mắc bệnh thông thường và bệnh nghề nghiệp qua khám, phát hiện được các bác sĩ lưu ý, hướng dẫn và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe.

 

                                                                         Lạc Bình

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục