Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ khởi công xây dựng
Trung tâm Ung Bướu Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh ( Ảnh: vov.vn)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Ung Bướu Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh ( Ảnh: vov.vn)

Ngày 16/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh khởi công xây dựng Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.


Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy được xây dựng trên diện tích 1.914m 2 gồm 2 tầng hầm và 12 tầng nổi, với tổng mức đầu tư hơn 428 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Trung tâm gồm 250 giường bệnh điều trị bệnh nhân nội trú, ngoài ra còn có các khoa điều trị bằng phương pháp xạ trị và khu phụ trợ; khối tiếp nhận bệnh nhân, khu kỹ thuật cao; khoa khám chữa bệnh ngoại trú; khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, khối hành chính khoa phẫu thuật và khu ghép tế bào gốc; khối nghiên cứu ung thư; khối tiếp liệu thanh trùng và khoa điều trị hóa trị….

Nhiệm vụ của Trung tâm là khám, tầm soát, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân ung bướu; điều trị triệu chứng và giảm đau cho người bệnh ung thư đồng thời phối hợp chẩn đoán và điều trị với các viện, trung tâm các khoa khác trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương tập thể các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy trong những năm qua đã tích cực chăm sóc và điều trị bệnh nhân ở khắp các tỉnh thành phía Nam và cả nước. Kể từ khi đất nước thống nhất, đội ngũ y bác sĩ tiếp quản bệnh viện Chợ Rẫy đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, bồi dưỡng nghiệp vụ và y đức để phục vụ nhân dân, trở thành một trong những bệnh viện tuyến trung ương hàng đầu của cả nước và được đồng bào cả nước tin tưởng và đánh giá cao.

Nhấn mạnh về thực trạng của ngành y tế hiện nay, đặc biệt là tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trung ương, trọng tâm là ở các chuyên khoa về ung bướu, tim mạch, sản khoa, nhi khoa và chấn thương chỉnh hình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc đầu tư xây dựng “Trung tâm Ung Bướu thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy” là một việc làm thiết thực, biểu hiện sinh động thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về phát triển y tế nói chung và khám, điều trị ung thư nói riêng. Đây là một công trình rất có ý nghĩa, hình thành một trung tâm khám, tầm soát và điều trị bệnh ung thư mang tầm vóc quốc gia với qui mô 250 giường bệnh, là trung tâm kết nối với nhiều bệnh viện, viện, trung tâm ung thư trong và ngoài nước, góp phần nâng cao năng lực trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư ở nước ta, đồng thời góp phần giảm gánh nặng điều trị bệnh nhân ung bướu tại Bệnh viện Chợ rẫy và Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị cán bộ nhân viên, y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, trao dồi y đức, đào tạo những cán bộ giỏi, có uy tín để phục vụ nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh của người dân, đáp ứng những mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đối với ngành y tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Y tế cần có những chương trình đồng bộ trong việc cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chất lượng bác sĩ chuyên khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân./.

 

 

                                                                                      Theo TTXVN 

 

 

Các tin khác


Gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 15/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Thủy phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN năm 2021 tại nhà văn hoá huyện.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin với số lượng lớn

(HBĐT) - Theo kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 tính đến hết ngày 14/10, tổng số có 391.930 liều vắc xin đã được phân bổ (trong đó, số liều được phân trong đợt 13: 200.000 liều); số mũi vắc xin đã tiêm: 347.405 mũi; tổng số có 292.813 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó, 238.221 người tiêm 1 mũi; 54.592 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời tiêu chí đánh giá các cấp độ dịch

Bộ Y tế vừa ra Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục