(HBĐT) - Vào hồi 15 giờ 30 phút ngày 6/8, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa tỉnh đã tiếp nhận bệnh nhân Bùi Thị Dệt, 30 tuổi ở xã Định Cư (Lạc Sơn). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng phổi thở thô, da và niêm mạc nhợt nhạt do uống thuốc diệt cỏ.

 

Theo lời kể của bệnh nhân, vào khoảng 12 giờ trưa, sau khi nấu cơm cho 2 con ăn, chị đã lấy nhầm chai thuốc diệt cỏ Paraquat để uống. Sau khi uống thấy rát cổ, người khó chịu, chị bảo con đi gọi người nhà chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn cấp cứu. Tại đây, bệnh nhân đã được rửa dạ dày và chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị. Được biết, chị Dệt có 2 con 7 tuổi và 4 tuổi, chồng đi làm thuê tại huyện Cao Phong.

 

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Chung, cán bộ khoa Hồi sức cấp cứu, chị Dệt là một trường hợp nặng, khó cứu chữa vì bệnh nhân uống một lượng thuốc khá nhiều. Đây là một loại hoạt chất diệt cỏ cháy nhanh cực độc được nhân dân trong tỉnh sử dụng nhiều trong trồng trọt.

 

Thời gian gần đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh liên tiếp tiếp nhận những ca ngộ độc thuốc diệt cỏ, chủ yếu là hoạt chất Paraquat và đa số đều tử vong.

 

                                                                                                

 

                                                                                      Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Bài học cũ trước biến thể mới

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vẫn đang hoành hành khắp châu Á, châu Âu thì thế giới lại phải đứng trước mối lo ngại vô cùng lớn từ biến thể mới vừa xuất hiện, mang tên Omicron.

Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục