(HBĐT) - Thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần ổn định đời sống nhân dân, nhất là các hộ nghèo, đối tượng chính sách, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, toàn tỉnh đã có 60.445 lượt người được thăm hỏi, tặng quà.

 

Theo đó, tỉnh ta đã thực hiện việc thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và các hộ gia đình chính sách theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch nước cho 12.500 đối tượng với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 85 đối tượng là các cháu mồ côi, người già cô đơn, người tàn tật, người lang thang với số tiền 38.250 nghìn đồng. Các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng người có công và thân nhân với tổng kinh phí 6.430 triệu đồng, trong đó quà của Chủ tịch nước là 10.500 xuất, quà của Chủ tịch UBND tỉnh là 12.500 xuất.

 

Bên cạnh đó, MTTQ các huyện, thành phố đã hỗ trợ 1.020 xuất quà với số tiền 306 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 8.800 xuất quà trị giá 2.640 triệu đồng cho đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Các cấp Công đoàn trợ cấp 570 xuất quà cho công nhân viên chức, người lao động nghèo trong tỉnh. Đồng thời, từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức tặng quà cho 14.470 đối tượng là người có công, người nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền 4.311 triệu đồng.

 

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tỉnh ta đã thực hiện tốt chủ trương mọi người, mọi nhà đều có Tết. Không để xảy ra tình trạng hộ nghèo bị thiếu đói trong những ngày Tết.

 

 

 

                                                                           Hoàng Nga

 

 

 

 

Các tin khác


Họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về công tác PCD Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng BCĐ quốc gia PCD Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên BCĐ: Các Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.

Sớm hoàn thiện chính sách đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ, nhân viên y tế

Trước thực tế thu nhập và đời sống của nhiều cán bộ, nhân viên y tế còn thấp, trong khi áp lực công việc đang ngày càng tăng, chế độ đãi ngộ đối với công việc đặc thù này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh BHYT

(HBĐT) - Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tại một số cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) BHYT trên toàn quốc xảy ra tình trạng không cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nhất là các thuốc thiết yếu trong danh mục thuốc thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT. Trước thực trạng đó, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT, BHXH tỉnh đã có Công văn số 943/BHXH-GĐBHYT gửi Sở Y tế nhằm đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ KCB BHYT.

Nóng bỏng sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) ở nước ta đang gia tăng nhanh, hiện đã có khoảng 78.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã phát đi thông điệp nhắc các địa phương phải vừa chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực phòng chống SXH và các dịch bệnh khác, tránh để dịch chồng dịch.

Sáng 2/7: Cấp độ dịch mới nhất ở nước ta khi ca COVID-19 tăng; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập

Bộ Y tế vừa có công văn hoả tốc gửi 9 Bộ về việc tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho quân nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cập nhật cấp độ dịch mới nhất của Bộ Y tế cho biết, có 1,5% số xã phường thuộc vùng cam, đỏ; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập vào nước ta...

Ngày 1/7: Ca COVID-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 1/7 của Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục