(HBĐT) - Căn cứ Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ tháng 10 hằng năm được chọn là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 53 về thực hiện Tháng hành đồng vì NCT Việt Nam.

 

Theo đó, chủ đề  của tháng hành động vì NCT năm nay là “Tháng hành động vì người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Để thực hiện Kế hoạch, các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi,  vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiết thực, hiệu quả. Triển khai hiệu quả Kế hoạch số 03/KH-HĐQLQ ngày 9/6/2015 của Hội đồng quản lý quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi về việc phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh năm 2015. Tổ chức các buổi khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”.Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi.

 

Ban công tác người cao tuổi tỉnh thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động vì người cao tuổi, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo. Các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch của ngành mình tham gia thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi. Tuyên truyền sâu, rộng trong ngành mình về mục đích, ý nghĩa Tháng hành động vì người cao tuổi.Tham gia tổ chức vận động các nguồn lực. Hội Người cao tuổi tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam tại tỉnh năm 2015. Thống kê những trường hợp người cao tuổi đặc biệt khó khăn, đề ra chỉ tiêu chăm sóc trong Tháng hành động, chuẩn bị các điều kiện, nguồn lực để tổ chức chăm sóc người cao tuổi.

 

 

 

                                                                          Đinh Hòa (TH)

 

 

Các tin khác


Phân bổ trên 45.000 liều vắc xin phòng Covid-19

(HBĐT) - Theo Quyết định phân số 588/QĐ-VSDTTƯ,  ngày 30/6/2022  về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 151 và 152. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (VSDTTƯ) sẽ phân bổ đợt 151 gồm 1.907.100 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer – BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 152 gồm 5.627.154 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer – BionTech từ nguồn COVAX Facility viện trợ và 1.255.580 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố. Cụ thể, tỉnh Hòa Bình được cấp 45.630 liều vắc xin và 7.610 ống dung môi.

Họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về công tác PCD Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng BCĐ quốc gia PCD Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên BCĐ: Các Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.

Sớm hoàn thiện chính sách đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ, nhân viên y tế

Trước thực tế thu nhập và đời sống của nhiều cán bộ, nhân viên y tế còn thấp, trong khi áp lực công việc đang ngày càng tăng, chế độ đãi ngộ đối với công việc đặc thù này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh BHYT

(HBĐT) - Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tại một số cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) BHYT trên toàn quốc xảy ra tình trạng không cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nhất là các thuốc thiết yếu trong danh mục thuốc thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT. Trước thực trạng đó, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT, BHXH tỉnh đã có Công văn số 943/BHXH-GĐBHYT gửi Sở Y tế nhằm đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ KCB BHYT.

Nóng bỏng sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) ở nước ta đang gia tăng nhanh, hiện đã có khoảng 78.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã phát đi thông điệp nhắc các địa phương phải vừa chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực phòng chống SXH và các dịch bệnh khác, tránh để dịch chồng dịch.

Sáng 2/7: Cấp độ dịch mới nhất ở nước ta khi ca COVID-19 tăng; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập

Bộ Y tế vừa có công văn hoả tốc gửi 9 Bộ về việc tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho quân nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cập nhật cấp độ dịch mới nhất của Bộ Y tế cho biết, có 1,5% số xã phường thuộc vùng cam, đỏ; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập vào nước ta...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục