(HBĐT) - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), thực hiện (HBĐT) - Kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân 2016, toàn tỉnh đã thành lập 226 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, trong đó tuyến tỉnh có 3 đoàn; tuyến huyện, thành phố 16 đoàn và tuyến xã, phường, thị trấn 207 đoàn.

 

Trong dịp này, các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 2.261 cơ sở trên tổng số 7.154 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, đã tiến hành xét nghiệm 322 mẫu, có 2 mẫu không đạt; phát hiện 515 cơ sở vi phạm (chiếm 22,8%), trong đó có 137 cơ sở vi phạm bị phạt hành chính với tổng số tiền 150.350 nghìn đồng, 27 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm. Các nội dung vi phạm chủ yếu gồm: điều kiện vệ sinh cơ sở (165 cơ sở), điều kiện trang thiết bị dụng cụ (226 cơ sở), điều kiện về con người (182 cơ sở), chất lượng sản phẩm thực phẩm (34 cơ sở)

Các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đã kịp thời phát hiện những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thực phẩm kém chất lượng,  hàng hóa hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường, kiên quyết đình chỉ lưu hành sản phẩm và tiêu huỷ các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn. Từ đó góp phần đẩy lùi nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đồng thời răn đe, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

             

 

                                                                          P.V

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục