(HBĐT) - Ngày 6/5, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành kỳ họp tháng 5. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đã xem xét kết luận một số nội dung sau:


 1. Về giải quyết tố cáo đối với đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên Chi bộ Phòng Điều hành Dự án 2, Đảng bộ Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình NN&PTNT.

  Báo cáo kết quả của Đoàn Giải quyết tố cáo cho thấy: Đồng chí Đặng Văn Kết đã có vợ, con nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác (bà H) trong thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 11/2018. Khi bà H thông báo đã mang thai, đồng chí Đặng Văn Kết đã nói chuyện với gia đình về mối quan hệ của mình với bà H và việc bà H đã mang thai. Đồng thời, trong quá trình bà H mang thai và sinh nở, đồng chí có chu cấp 10.000.000 (mười triệu đồng) và chi trả các khoản viện phí; từ ngày 30/4/2018 đến tháng 11/2018, đồng chí thực hiện việc chu cấp với số tiền khoảng 6.000.000 (sáu triệu đồng) trên tháng cho bà H để chăm cháu bé.

 Như vậy, đơn tố cáo với nội dung đồng chí Đặng Văn Kết vi phạm đạo đức lối sống của người đảng viên (đồng chí đã có gia đình xong vẫn có quan hệ với bà H và có với nhau 01 đứa con trai) là đúng.

 2. Xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên Chi bộ Phòng Điều hành Dự án 2, Đảng bộ Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình NN&PTNT.

 Đồng chí Đặng Văn Kết đã có vợ, con nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 11/2018. Như vậy, đồng chí Đặng Văn Kết đã vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

 Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm (Điểm a, Khoản 3, Điều 24, Chương III; Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị) Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với đồng chí Đặng Văn Kết.


P.V (TH)

Các tin khác


Vì sao cựu Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh bị đề nghị kỷ luật?

Ông Triệu Tài Vinh - cựu Bí thư tỉnh Hà Giang phải chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Triệu Tài Vinh

Từ ngày 4 - 6/12/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 41 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Huyện Lạc Thủy: Khai trừ ra khỏi Đảng vì đưa hối lộ để nâng điểm thi

(HBĐT) - Ngày 3/12, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lạc Thủy đã tiến hành Kỳ họp thứ 26, khoá XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kỷ luật Phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận vì liên quan sai phạm đất đai

Ngoài Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận bị giáng chức, Giám đốc sở này cũng bị kỷ luật khiển trách.

Cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông hầu toà

Ông Đặng Anh Tuấn (49 tuổi, cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông) là bị cáo duy nhất trong vụ án dự kiến xét xử ngày 25/11.

Thêm 3 đảng viên bị kỷ luật liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Sơn La

Ủy Ban kiểm tra các cấp tỉnh Sơn La vừa ra quyết định kỷ luật thêm 3 đảng viên do có vi phạm liên quan đến vụ gian lận trong Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục