(HBĐT) - Ngày 6/5, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành kỳ họp tháng 5. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đã xem xét kết luận một số nội dung sau:


 1. Về giải quyết tố cáo đối với đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên Chi bộ Phòng Điều hành Dự án 2, Đảng bộ Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình NN&PTNT.

  Báo cáo kết quả của Đoàn Giải quyết tố cáo cho thấy: Đồng chí Đặng Văn Kết đã có vợ, con nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác (bà H) trong thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 11/2018. Khi bà H thông báo đã mang thai, đồng chí Đặng Văn Kết đã nói chuyện với gia đình về mối quan hệ của mình với bà H và việc bà H đã mang thai. Đồng thời, trong quá trình bà H mang thai và sinh nở, đồng chí có chu cấp 10.000.000 (mười triệu đồng) và chi trả các khoản viện phí; từ ngày 30/4/2018 đến tháng 11/2018, đồng chí thực hiện việc chu cấp với số tiền khoảng 6.000.000 (sáu triệu đồng) trên tháng cho bà H để chăm cháu bé.

 Như vậy, đơn tố cáo với nội dung đồng chí Đặng Văn Kết vi phạm đạo đức lối sống của người đảng viên (đồng chí đã có gia đình xong vẫn có quan hệ với bà H và có với nhau 01 đứa con trai) là đúng.

 2. Xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên Chi bộ Phòng Điều hành Dự án 2, Đảng bộ Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình NN&PTNT.

 Đồng chí Đặng Văn Kết đã có vợ, con nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 11/2018. Như vậy, đồng chí Đặng Văn Kết đã vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

 Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm (Điểm a, Khoản 3, Điều 24, Chương III; Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị) Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với đồng chí Đặng Văn Kết.


P.V (TH)

Các tin khác


Đề nghị khai trừ khỏi Đảng ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn.

Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền

(HBĐT) - Ngày 23/9, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 205-QĐ/TW về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.  Báo Hòa Bình xin giới thiệu toàn văn Quy định:

Ông Hồ Văn Năm bị cho thôi làm Đại biểu Quốc hội

Thường vụ Quốc hội quyết định cho ông Hồ Văn Năm, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV từ 18/9.

Tiếp tục đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

(HBĐT) - Ngày 18/9, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lạc Thủy đã tiến hành Kỳ họp thứ 24, khoá XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kỷ luật khiển trách 7 đảng viên Công an tỉnh có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

(HBĐT) - Ngày 17/9, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành Thông báo số 75-TB/UBKT thông báo kết quả xử lý đảng viên có con được nâng điểm thi trái quy định trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục