(HBĐT) - Ngày 6/5, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành kỳ họp tháng 5. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đã xem xét kết luận một số nội dung sau:


 1. Về giải quyết tố cáo đối với đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên Chi bộ Phòng Điều hành Dự án 2, Đảng bộ Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình NN&PTNT.

  Báo cáo kết quả của Đoàn Giải quyết tố cáo cho thấy: Đồng chí Đặng Văn Kết đã có vợ, con nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác (bà H) trong thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 11/2018. Khi bà H thông báo đã mang thai, đồng chí Đặng Văn Kết đã nói chuyện với gia đình về mối quan hệ của mình với bà H và việc bà H đã mang thai. Đồng thời, trong quá trình bà H mang thai và sinh nở, đồng chí có chu cấp 10.000.000 (mười triệu đồng) và chi trả các khoản viện phí; từ ngày 30/4/2018 đến tháng 11/2018, đồng chí thực hiện việc chu cấp với số tiền khoảng 6.000.000 (sáu triệu đồng) trên tháng cho bà H để chăm cháu bé.

 Như vậy, đơn tố cáo với nội dung đồng chí Đặng Văn Kết vi phạm đạo đức lối sống của người đảng viên (đồng chí đã có gia đình xong vẫn có quan hệ với bà H và có với nhau 01 đứa con trai) là đúng.

 2. Xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên Chi bộ Phòng Điều hành Dự án 2, Đảng bộ Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình NN&PTNT.

 Đồng chí Đặng Văn Kết đã có vợ, con nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 11/2018. Như vậy, đồng chí Đặng Văn Kết đã vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

 Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm (Điểm a, Khoản 3, Điều 24, Chương III; Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị) Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với đồng chí Đặng Văn Kết.


P.V (TH)

Các tin khác


Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 16/4/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có Quyết định số 791/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình bằng hình thức cảnh cáo do có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai khi thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai, được Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình kết luận tại văn bản số 2149/KL-UBND ngày 21/12/2018.

Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku

Ủy ban Kiểm tra tỉnh Gia Lai vừa quyết định kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku.

3 tháng, Hà Nội kỷ luật 161 đảng viên

Qua kiểm tra, giám sát trong quý I, cấp uỷ và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Hà Nội đã thi hành kỷ luật 161 đảng viên.

Kỷ luật cảnh cáo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương cho biết, UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn vừa quyết định thi hành kỷ bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Trịnh Đình Sính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn (nay là thành phố Bắc Kạn) giai đoạn 2010-2015.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ

Trong hai ngày 06 và 07/3/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 34. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định Khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục