Các đại hổi HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Các đại hổi HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết

(HBĐT) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 21/7, kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khoá XIV đã thành công và bế mạc. Dự phiên bế mạc có các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, UBND, đoàn đại biểu QH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh chủ toạ buổi họp.

 

Dưới sự điều khiển của đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã  thực hiện chất vấn tại hội trường đối với giám đốc 5 sở: TN&MT, LĐ-TB&XH, Nội vụ, Y tế và Công thương về các vấn đề cử tri quan tâm, như: Việc sản xuất bột giấy của 2 doanh nghiệp tại huyện Mai Châu chưa thực hiện đúng cam kết bảo vệ môi trường, xả nước thải ra sông, suối; khai thác cát vùng hạ du sông Đà gây sạt lở 2 bên bờ sông; dự án nước sinh hoạt ở thị trấn Đà Bắc được đầu tư gần chục tỷ đồng nhưng không phát huy hiệu quả; việc cắm mốc ranh giới giữa vườn quốc gia Ba Vì có ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất đai của người dân các xã Phú Minh, Phúc Tiến, Dân Hòa (Kỳ Sơn); chính sách, chế độ cho giáo viên mầm non; thực hiện BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; việc quản lý hệ thống trạm y tế xã và xây dựng hệ thống y tế dự phòng; vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng đường điện 500 KV; tình trạng mất điện kéo dài  ảnh hưởng đến sản  xuất, sinh hoạt của nhân dân; việc tranh chấp chấp địa giới hành chính ở một số nơi trong tỉnh….

 

Các ý kiến chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh đã được lãnh đạo các sở, ngành tiếp thu, trả lời, giải trình cơ bản đáp ứng, những thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu HĐND tỉnh. Với một số ý kiến do cần có thời gian làm rõ thêm, chủ toạ kỳ họp đã giao cho các cấp, ngành hữu quan nghiên cứu, sớm trả lời cử tri và các vị đại biểu HĐND tỉnh.

 

Tiếp đó, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu báo cáo thêm một số nội dung mà nhiều đại biểu HĐND tỉnh và nhân dân, cử tri quan tâm. Trong đó đã làm các vấn đề: Phát triển kinh tế và các vấn đề xã hội; trả lời ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh và ý kiến, kiến nghị của cử tri; các tờ trình của UBND tỉnh; chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ngay sau kỳ họp này, các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố cần có chương trình, kế hoạch thực hiện khẩn trương và triệt để các vấn đề mà HĐND tỉnh đã đặt ra. UBND tỉnh sẽ tập trung điều hành, tạo sự thống nhất từ trên xuống dưới, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể nhân dân phát huy tính năng động, sáng tạo của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp thực hiện quyết liệt các giải pháp đã đề ra từ đầu năm, cũng như những giải pháp đã được HĐND tỉnh thảo luận và thông qua tại kỳ họp này nhằm thực hiện tốt kế hoạch năm 2010.

 

Tại phiên bế mạc, HĐND tỉnh đã  thông qua 9 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm (2010-2015); Nghị quyết về việc thành lập Phòng Dân tộc các huyện, thành phố; Nghị quyết về "Đề án đào tạo bác sỹ, dược sỹ đại học tuyến y tế cơ sở tỉnh, giai đoạn 2010-2020”; Nghị quyết về việc Quy định chức danh, chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; Nghị quyết về chế độ, chính sách đối với giáo viên mầm non diện hợp đồng được UBND tỉnh giao chỉ tiêu; Nghị quyết quy định về chế độ chi tiêu đón tiếp khách nước ngoài, chi tiêu tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế và chi tiêu tiếp đón khách trong nước đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc tỉnh Hòa Bình; Nghị quyết về phân cấp quản lý Nhà nước đối với tài sản Nhà nước tại cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc đơn vị địa phương quản lý; Nghị quyết về việc bổ sung quy hoạch, thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2008-2010.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã hoan nghênh các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh, đây là sự đóng góp quý báu, thiết thực thể hiện tâm huyết của cử tri đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh ta; Hoan nghênh tinh thần tiếp thu ý kiến, kiến nghị cử tri của các cấp chính quyền, các cơ quan chuyên môn trong tỉnh đã nghiêm túc thực hiện kiến nghị của cử tri. Trên cơ sở kết quả kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành có kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của kỳ họp; tích cực tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện, biến nghị quyết thành hành động cụ thể, thiết thực, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2010. Ngày sau kỳ họp, các vị đại biểu HĐND tiến hành việc báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, tích cực thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu cơ quan dân cử.      

 

 

                                                                             Thuý Hằng

 

Các tin khác


Vì sao Bí thư Huyện ủy Tri Tôn bị kỷ luật?

Đứng đầu một huyện nhưng kê khai tài sản không rõ ràng, vay nợ hàng chục tỷ đồng mất khả năng chi trả và "ưu ái” vợ trong việc xây dựng, kinh doanh khu du lịch (KDL) sai quy định, Bí thư Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Thông qua nghị quyết chấp thuận bà Phan Thị Mỹ Thanh thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội

Chiều 14-5, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV thảo luận, cho ý kiến về công tác nhân sự, đã thông qua nghị quyết cho bà Phan Thị Mỹ Thanh thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội kể từ ngày hôm nay.

Ban Bí thư thi hành kỷ luật Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

Ngày 4/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

“Cán bộ nào đi lên bằng hối lộ, luồn lọt cần phải được đưa ra ánh sáng“

PGS-TS Nguyễn Văn Giang: "Tất cả những cán bộ có biểu hiện suy thoái cần phải được thanh lọc. Cán bộ nào đi lên bằng con đường hối lộ, luồn lọt cần phải được đưa ra ánh sáng".

Bộ Công an đang điều tra về giám đốc Công an Đà Nẵng

Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cho biết như trên tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Khê.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục xem xét, kỷ luật nhiều cán bộ

Tại kỳ họp thứ 24, Ủy ban kiểm tra TW đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh.