(HBĐT) - Ngày 27/12, Sở NN&PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  đại diện các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố.

 

Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2019, ngành NN&PTNT cùng các cấp, ngành, địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp tăng 5,6% so với năm 2018, vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất toàn ngành theo giá so sánh đạt 9.669 tỷ đồng, tăng 5,9 % so cùng kỳ, vượt 0,5 t% kế hoạch. Đã có 88/191 xã đạt chuẩn NTM, tăng 25 xã so cùng kỳ, vượt chỉ tiêu giao đến hết năm 2020. Tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh là 93,2%, vượt 0,2% kế hoạch giao. Độ che phủ rừng đạt 51,5%, vượt 0,5% so với chỉ tiêu kế hoạch và Nghị quyết đề ra.

Ngành NN&PTNT đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 với 11 nhóm nhiệm vụ và giải pháp đồng bộ. Cũng tại hội nghị, Sở NN&PTNT đã đánh giá kết quả 7 năm (2013 – 2019) thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành NN&PTNT cũng như các địa phương đã đạt được trong năm 2019. Tin tưởng ngành NN&PTNT sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Ngành NN&PTNT cần tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhóm giải pháp nhằm tạo bứt phá mạnh trong thực hiện tái cơ cấu gắn với xây dựng NTM. Huy động nguồn lực, đầu tư cho KHCN, đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Tạo sự liên kết giữa nông dân - doanh nghiệp - nhà khoa học - nhà quản lý trong sản xuất nông nghiệp... Đặc biệt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT xây dựng tốt kế hoạch trung hạn giai đoạn sau để tổ chức thực hiện, hoàn thành đạt và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, Sở NN&PTNT thừa ủy quyền trao tặng 1 cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2016-2018. Giám đốc Sở NN&PTNT tặng giấy khen cho 11 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019. 

Thu Hằng

Các tin khác


Khẩn trương ngăn chặn bệnh khảm lá gây hại trên cây sắn

(HBĐT) - Trong vụ xuân 2020, Công ty TNHH MTV Tân Hiếu Hưng đã đưa lô giống sắn KM419 từ tỉnh Đắk Lắk về trồng xen với các giống sắn bản địa tại vùng nguyên liệu sắn các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Yên Thuỷ. Lô giống này đã bị nhiễm bệnh khảm lá sắn, đây là loại bệnh nguy hiểm, có khả năng phát tán, lây lan nhanh chóng qua môi giới truyền bệnh là bọ phấn trắng và qua hom giống. Vì vậy, cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của chính quyền cơ sở, cơ quan chuyên môn, người dân và doanh nghiệp để ngăn chặn triệt để, hạn chế khả năng ảnh hưởng của bệnh đến năng suất cây trồng từ nay đến cuối vụ. 

Phú Nghĩa xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) được thành lập theo Nghị quyết số 830 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở nhập 2 xã Phú Lão và Cố Nghĩa. Xã có gần 8.800 dân, Đảng bộ xã có 662 đảng viên, sinh hoạt ở 21 chi bộ. Phú Nghĩa có điều kiện thuận lợi khi nằm dọc quốc lộ 21, có dòng sông Bôi chảy qua, đồng đất phì nhiêu, cán bộ và Nhân dân đồng thuận xây dựng quê hương.

Phát triển nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi

(HBĐT)- Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi liên kết là hướng đi mới giúp nông dân nâng cao giá trị sản phẩm một cách bền vững. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành nông nghiệp tỉnh vẫn còn tình trạng phát triển với quy mô nhỏ, manh mún, đa phần sản xuất theo kiểu truyền thống, sự liên kết càng cần thiết, nhất là liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu hàng hóa.

Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 5/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNTđã kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trong và sau Tết Nguyên đán tại huyện Lạc Thủy.

Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra sản xuất tại TP Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 4/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra thực tế tình hình sản xuất nông nghiệp trong và sau Tết Nguyên đán tại TP Hòa Bình. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục