(HBĐT) - Nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An – di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới, Khu Du lịch sinh thái Tràng An đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng với du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Toàn cảnh Khu Du lịch là một vùng núi non hùng vĩ, trnsg lệ được tạo bởi các tháp đá vôi, nối liền bởi các song núi sắc cạnh bao trọn các hố sâu và các thung lung ngập nước, thông với nhau bởi các dòng suối, tạo nên các hang động ngập quanh năm cùng với các thảm động, thực vật còn hoang sơ, nguyên vẹn. Điểm xuyết trong không gian hoang sơ và tĩnh lặng là sự thâm trầm, nét rêu phong, cổ kính của các mái đình, đền, phủ nằm nép mình dưới chân các dãy núi cao.
Đến thăm Tràng an, du khách có thể lựa chọn 1 trong 3 tuyến thuyền truyền thống. Để có thể tận hưởng được đầy đủ nhất vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng nơi đây. 

Điểm đến đầu tiên là hang Đột, với  hệ thống nhũ đá trong hang kéo dài hơn 1.000m 


 


Sau khi đi qua hang Đột kéo dài 1.000m, thuyền đi dọc trên nhánh của dòng sông Sao Khê, du khách có thể thong thả ngắm nhìn, tận hưởng không khí trong lành cùng vẻ đẹp của non nước hữu tình.

 Di tích lịch sử Đền suối Tiên là điểm tâm linh lâu đời nằm trong Danh thắng Tràng An, ngôi đền sẽ đưa du khách về với cội nguồn của Tràng An và vị Thánh Quý minh Đại Vương.Tại cửa đền, các thuyền chờ khách đều tập trung tại 1 khu vực, không có tình trạng lộn xộn, mất trật tựQua nhiều hang động xuyên thủy bằng thuyền, là "làng thổ dân” trong phim Kong: Skull Island, nằm biệt lập giữa núi rừng hùng vĩ. Có gần 50 căn nhà thổ dân đã được phục dựng, kết hoàn toàn bằng tre nứa tại đây. Đan xen các ngôi nhà là bếp trát bằng đất và chiếc thuyền mô hình có súng ngắm.


Du khách thích thú chụp ảnh với thổ dân ở đầu lối vào "làng thổ dân” tại Phim trường Kong.


Kết thúc điểm đến cuối cùng, sau 3 tiếng lênh đênh trên sông nước, du khách được các lái thuyền chờ sẵn ngoài bến để tiếp tục cuộc hành trình về nơi xuất phát.

 

                                                                           Thu Hằng

 

 

 

 

Các tin khác


Chí Đạo vùng quê thanh bình

(HBĐT) - Về xã Chí Đao, huyện Lạc Sơn trong một ngày tháng 3 đầy ấn tượng. Một ngày của mùa trong lành, mát mẻ; mùa ngợp sắc xanh của núi đồi, của những vườn Dổi thẳng tắp, cao vút đầy sức sống; của những ruộng lúa đang thì trỗ đòng; dòng suối mát lành chảy quanh làng trên, xóm dưới… Chí Đạo, vùng quê thành bình!

 

Hương sắc Thượng Tiến

(HBĐT) - Xã Thượng Tiến (Kim Bôi) – vùng đất đặc biệt luôn ấn tượng với bất cứ ai một lần tới. Thượng Tiến có khu rừng bảo tồn xanh thẳm, ngào ngạt hương sắc muôn hoa lá, chim muông; Thượng Tiến, nơi có dòng suối trong xanh, hiền hòa, không khí trong lành, mát mẻ, con người hiền hậu, hiếu khách, chân tình…

Học sinh trải nghiệm thời kỳ bao cấp tại bảo tàng Điện Biên Phủ

Từ ngày 19 đến 22/3, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức chương trình "Em yêu lịch sử” cho các em học sinh THCS tại thành phố Điện Biên Phủ.

Rực rỡ đường hoa ở thị trấn Mường Khến

(HBĐT) - Sau 3 năm triển khai, nhân rộng, đến nay, khắp các con đường của khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đã tràn ngập sắc hoa. Đây là mô hình hay, cách làm sáng tạo của Chi hội Phụ nữ, cũng như toàn thể người dân khu 7 trong nỗ lực xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục