(HBĐT) - Sáng 5/9, các huyện, thành phố trong tỉnh (trừ huyện Lương Sơn đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19) đồng loạt tổ chức lễ khai giảng và "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2021 - 2022. Trong bối cảnh đang phải căng mình chống dịch Covid-19, lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, thiết thực, nhằm kịp thời động viên các đơn vị, trường học, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh quyết tâm bước vào năm học mới.

Nhóm ảnh do nhóm phóng viên Báo Hòa Bình ghi nhận không khí, tinh thần phấn khởi, tươi vui, tràn đầy năng lượng tích cực của thầy và trò các nhà trường trong toàn tỉnh với tinh thần "Dạy tốt - Học tốt - Chống dịch tốt".Dịp lễ khai giảng năm nay ghi nhận nhiều hoạt động ý nghĩa như trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, khánh thành thư viện mới... Ảnh: Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Tân Lạc cắt băng khánh thành thư viện thân thiện tại trường TH&THCS Quyết Chiến.
 


Trong lễ khai giảng, toàn tỉnh có 64 trường vinh dự được đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Ảnh: Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho trường TH&THCS Yên Mông (TP Hòa Bình).
 


Trường PT DTNT THCS&THPT huyện Cao Phong tổ chức đón học sinh đầu cấp khối THCS với không khí trang trọng, hân hoan và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. 
 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trường Mầm non Đỗ Đình Thiện, xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện khai giảng theo hình thức trực tuyến tại 7 điểm cầu.
 


Khai giảng bằng hình thức trực tuyến tại trường Phổ thông DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc mang ý nghĩa thông điệp "Dạy tốt - học tốt- chống dịch tốt".Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các trường thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Giáo viên trường TH&THCS Sủ Ngòi (TP Hòa Bình) tận tình hướng dẫn các em học sinh khối lớp 1 đeo khẩu trang đúng cách.
 


Trong lễ khai giảng, các tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thể hiện tinh thần "đồng hành cùng em đến trường". Ảnh: Đại diện Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh trao xe đạp, tặng quà cho học sinh nghèo trường TH&THCS Chí Thiện (Lạc Sơn).


Nhóm PV phòng VH-XH 

Các tin khác


Tập luyện thể dục thể thao mùa dịch

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số hoạt động phải tạm dừng. Vì vậy, nhiều người cảm thấy lo lắng, căng thẳng, hạn chế ra ngoài, ít tiếp xúc với mọi người. Điều này có thể sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần của mỗi người. Thay vì chỉ ở yên trong nhà thì nhiều người đã điều chỉnh việc tập luyện, lựa chọn môn thể thao phù hợp, vừa nâng cao sức khỏe, vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi nhận thực tế vào ngày 23 – 26/8.

Mường Vó giữ bản sắc Tết Độc lập

(HBĐT) - Với ý nghĩa nhớ ơn Đảng, Bác Hồ, mừng Cách mạng Tháng Tám thành công, cầu cho quê hương ấm no, đất nước yên bình, vùng Mường Vó, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) đón Tết Độc lập hàng năm bao giờ cũng sớm hơn, vui hơn các vùng Mường khác. Đón một cái Tết Độc lập đặc biệt trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, không có cảnh xe cộ ùn ùn, khách khứa nhộn nhịp về ăn Tết, các gia đình ở Mường Vó một mặt thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch vì cái chung, một mặt vẫn gìn giữ gìn, phát huy bản sắc Tết Độc lập trong mỗi nếp nhà. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh không khí đón Tết Độc lập nơi đây. 

Trang hoàng cờ hoa chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(HBĐT) - Những ngày này, trên khắp các tuyến đường, khu dân cư từ nông thôn đến thành thị, phố phường đang được trang hoàng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pano rực rỡ... để chào mừng đón kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tám tám và Quốc khánh 2/9 (1945 -2021). Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại.

Chuyến hàng đặc biệt, thấm đẫm nghĩa đồng bào

(HBĐT) - Chỉ trong hơn 3 ngày (6 - 10/8/2021) kể từ khi UB MTTQ tỉnh ra Lời kêu gọi ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, đã có 132 đoàn là các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, địa phương trong toàn tỉnh và một số cá nhân, gia đình đã chở hàng đến trụ sở cơ quan UB MTTQ tỉnh để ủng hộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục