(HBĐT) - Bạn Trần Hải Anh (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm phải đáp ứng quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như thế nào?


Trả lời: Theo Điều 30, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm phải đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sau:

- Đáp ứng các quy định chung về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm.

- Chỉ được phối trộn các phụ gia thực phẩm khi các phụ gia thực phẩm đó thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định và sản phẩm cuối cùng của sự phối trộn không gây ra bất cứ tác hại nào với sức khỏe con người; trường hợp tạo ra một sản phẩm mới, có công dụng mới phải chứng minh công dụng, đối tượng sử dụng và mức sử dụng tối đa.

- Việc sang chia, san, chiết xuất phụ gia thực phẩm phải được thực hiện tại cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và ghi nhãn theo quy định hiện hành.

 

V.H (TH)

Các tin khác


Quy định quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá

(HBĐT) - Ông Trần Văn Tiến (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết người được đặc xá có những quyền và nghĩa vụ gì?

Quy định về cố ý, vô ý phạm tội

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Lệ (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định trường hợp nào là cố ý, vô ý phạm tội?

Quy định nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Thủy (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng có nhiệm vụ, quyền hạn gì?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục