(HBĐT) - Vừa qua, nhận được thông tin phản ánh của người dân và trên Báo Hòa Bình về việc chậm tiến độ thi công tuyến đường dẫn lên cầu xóm Cháo, xã Kim Tiến, UBND huyện Kim Bôi đã tiếp thu, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm thông tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

 


Hiện nay, Công ty xây dựng và dịch vụ Huy Hà đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công đường dẫn lên cầu Cháo phấn đấu đến ngày 12/1/2019 sẽ thông tuyến qua cầu Cháo.

Theo đó, tại cuộc họp ngày 2/1/2019, đại diện đơn vị nhà thầu thi công là ông Nguyễn Lương Hà, Giám đốc Công ty xây dựng và dịch vụ Huy Hà đã thừa nhận: Mặc dù về phía Công ty đã cam kết đảm bảo thi công và thông tuyến trước 31/12/2018, nhưng đến nay tiến độ chưa thực hiện được. Lý do là trong quá trình triển khai thi công gặp mưa và thời tiết bất lợi. Do vậy, đơn vị đã phải dừng thi công 30 ngày. Trong thời điểm hiện nay, đơn vị đang tập trung phương tiện, máy móc và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Công ty cam kết đến ngày 12/01/2019 sẽ thông tuyến để nhân dân đi lại bình thường trên tuyến đường qua cầu Cháo.

Từ thực tế đó, đồng chí Bùi Văn Dùm, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi đã quyết liệt chỉ đạo và yêu cầu nhà thầu thi công tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ để thực hiện thông tuyến theo đúng cam kết; sau khi thông tuyến, Công ty tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để bàn giao đưa công trình vào sử dụng trước ngày 30/3/2019. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn cho người và phương tiện của người dân khi lưu thông qua khu vực.

Sau cuộc họp này, nếu nhà thầu không thực hiện như đã cam kết thì nhà thầu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật; đồng thời UBND huyện sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng để giao cho đơn vị khác có năng lực tiếp tục triển khai thực hiện dự án.

PV


Các tin khác


Xử phạt vi phạm quy định về báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động

(HBĐT) - Ông Nguyễn Hải Long (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) bị xử phạt như thế nào?

Quy định quyền của công dân về cư trú

(HBĐT) - Bà Lê Thị Hiền (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết công dân có những quyền gì về cư trú?

Xử phạt vi phạm quy định về đối thoại tại nơi làm việc

(HBĐT) - Bà Lê Thị Hoa (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết người sử dụng lao động (NSDLĐ) vi phạm quy định về đối thoại tại nơi làm việc thì bị xử phạt như thế nào?

Các trường hợp tiếp nhận, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tiến (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết việc tiếp nhận, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) được thực hiện trong những trường hợp nào?

Về vụ việc lễ cấp sắc mời hàng trăm người đến dự tại xã Tân Pheo

(HBĐT) - Vừa qua, qua số điện thoại đường dây nóng 0911.237.766, Ban Biên tập Báo Hòa Bình nhận được phản ánh của người dân về việc tập trung đông người trong lễ đặt tên cho con ngày 11/4/2020, tại gia đình ông Lê Văn Xuân, xóm Bương, xã Tân Pheo (Đà Bắc) trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục