(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Trang (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của người khác bị xử phạt như thế nào?

Trả lời: Điều 15, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định trường hợp vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của người khác xử phạt như sau:

- Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với một trong những hành vi: trộm cắp tài sản; công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác; dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản của người khác; sử dụng trái phép tài sản của người khác.

- Phạt tiền từ 2 - 5 triệu đồng đối với một trong những hành vi: hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác; gây mất mát, hư hỏng hoặc làm thiệt hại tài sản của Nhà nước được giao trực tiếp quản lý; dùng thủ đoạn hoặc tạo ra hoàn cảnh để buộc người khác đưa tiền, tài sản; gian lận hoặc lừa đảo trong việc môi giới, hướng dẫn giới thiệu dịch vụ mua, bán nhà, đất hoặc các tài sản khác; mua, bán, cất giữ hoặc sử dụng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó do vi phạm pháp luật mà có; chiếm giữ trái phép tài sản của người khác.

V.H (TH)


Các tin khác


Quy định về hồ sơ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Thoa (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết người lao động ở huyện nghèo làm hồ sơ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài cần những giấy tờ gì?

Quy định hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên

(HBĐT) - Bạn Nguyễn Xuân Hòa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định thanh niên được hỗ trợ tạo việc làm như thế nào?

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định quyền và nghĩa vụ của người thứ ba giữ tài sản thế chấp Tin vắn tắt (sapo)

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Hòa (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết người thứ ba giữ tài sản thế chấp có những quyền và nghĩa vụ gì?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục