Ông Bùi Văn Học (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi can thiệp vào việc giải quyết vụ án, vụ việc trong quá trình tố tụng bị xử phạt như thế nào?

Trả lời:

Điều 20, Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng quy định hành vi can thiệp vào việc giải quyết vụ án, vụ việc bị xử phạt như sau:

1. Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với người nào bằng ảnh hưởng của mình có hành vi tác động dưới bất kỳ hình thức nào với Thẩm phán, thành viên Hội đồng xét xử nhằm làm cho việc giải quyết vụ án, vụ việc không khách quan, không đúng pháp luật.

2. Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với người nào lợi dụng quan hệ lệ thuộc để thực hiện hành vi quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Phạt tiền từ 30.000 - 40.000.000 đồng đối với người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi quy định tại khoản 1 Điều này.

V.H (TH)


Các tin khác


Giải đáp pháp luật: Nguyên tắc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ông Đinh Văn Hải (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo những nguyên tắc nào?

Giải đáp pháp luật: Các trường hợp không được tham gia đoàn thanh tra

Bà Nguyễn Thị Loan (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết những trường hợp nào không được tham gia đoàn thanh tra?

Chính sách khuyến khích cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Bà Nguyễn Thị Thủy (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết chính sách khuyến khích cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung được quy định như thế nào?

Những việc điều tra viên không được làm

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Thủy (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những việc nào điều tra viên không được làm?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục