(HBĐT) - Ngày 11/1, Hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. 


Lãnh đạo Hạt kiểm lâm Mai Châu tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Mai Châu hiện có tổng diện tích rừng trên 37.591 ha, trong đó, rừng tự nhiên trên 30.592 ha, rừng trồng trên 6.998 ha. Trong năm 2018, công tác quản lý, bảo vệ rừng ở huyện Mai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét và đạt được kết quả cao như: duy trì độ tre phủ rừng đạt gần 65,7%; trồng mới được 214,26 ha rừng; trên địa bàn huyện có 20 trại nuôi nhím với 130 cá thể. Để  đạt những kết quả trên, hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của lực lượng nòng cốt, chủ động bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm. Một trong những điểm nổi bật trong năm 2018 của lực lượng kiểm lâm là tổ chức được nhiều đợt tuyên truyên phổ biến giáo dục pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đến nhân dân, đã thu hút trên 24.038 lượt người nghe.

Tuy nhiên, tình trạng khai thác rừng, phá rừng trên địa bàn huyện Mai Châu vẫn diễn biến phức tạp. Số vụ vi phạm Luật bảo vệ và Phát triển rừng tuy có giảm nhưng một số vụ lại có tính chất, mức độ nghiêm trọng, trong năm 2018, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phát hiện 16 vụ vi phạm về luật bảo vệ và phát triển rừng, trong đó vận chuyển lâm sản trái phép 15 vụ, khai thác lâm sản trái phép 1 vụ tịch thu 1 xe máy, 1 máy cưa xăng thu nộp ngân sách nhà nước là 75 triệu đồng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung như cần tích cực các hình thức tuyên truyền về việc khai thác rừng; không chăn thả trâu bò tràn lan ra các khu rừng; hạn chế tình trạng khai thác trái phép lâm sản; hạn chế đốt phá rừng làm nương rẫy; nâng cao trách nhiệm vai trò trong quản lý quản vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã.

Tại hội nghị, Sở NN&PTNT đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân và 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR                                                                  

Thu Hường ( Đài Mai Châu)

Các tin khác


Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước

(HBĐT) - Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh được quan tâm, góp phần thay đổi phong cách làm việc của các cấp lãnh đạo, cán bộ, công chức, doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả công việc, chất lượng phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân của các cơ quan Nhà nước.

Miền Bắc nồm ẩm, miền Nam triều cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (20-3), thời tiết các tỉnh miền bắc và miền trung không mưa, trời hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng gắt, riêng miền đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tăng cường hoạt động của các chốt kiểm dịch động vật tạm thời

(HBĐT) - Sở NN & PTNT tỉnh vừa có văn bản số 402/SNN-CN&TY ngày 18/3/2019 về về việc tăng cường hoạt động của các chốt kiểm dịch động vật tạm thời để phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

Các loại thuốc đã loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam

(HBĐT) - Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (BVTV) vừa có thông báo các loại thuốc đã bị loại khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam.

Thảm họa khủng khiếp, hơn nghìn người có thể đã chết

Hơn 1.000 người có thể chết sau khi lốc xoáy tấn công Mozambique, nhấn chìm toàn bộ nhiều ngôi làng, khiến các thi thể trôi nổi trên nước lũ.

Thời tiết ngày 19/3: Mưa dông mở rộng ảnh hưởng tới Bắc Bộ

Rãnh gió Tây trên độ cao 5.000m đang dịch chuyển dần sang phía Đông gây mưa dông diện rộng tại các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc, từ chiều và đêm 19/3, mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ.