(HBĐT) - Ngày 11/1, Hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. 


Lãnh đạo Hạt kiểm lâm Mai Châu tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Mai Châu hiện có tổng diện tích rừng trên 37.591 ha, trong đó, rừng tự nhiên trên 30.592 ha, rừng trồng trên 6.998 ha. Trong năm 2018, công tác quản lý, bảo vệ rừng ở huyện Mai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét và đạt được kết quả cao như: duy trì độ tre phủ rừng đạt gần 65,7%; trồng mới được 214,26 ha rừng; trên địa bàn huyện có 20 trại nuôi nhím với 130 cá thể. Để  đạt những kết quả trên, hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của lực lượng nòng cốt, chủ động bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm. Một trong những điểm nổi bật trong năm 2018 của lực lượng kiểm lâm là tổ chức được nhiều đợt tuyên truyên phổ biến giáo dục pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đến nhân dân, đã thu hút trên 24.038 lượt người nghe.

Tuy nhiên, tình trạng khai thác rừng, phá rừng trên địa bàn huyện Mai Châu vẫn diễn biến phức tạp. Số vụ vi phạm Luật bảo vệ và Phát triển rừng tuy có giảm nhưng một số vụ lại có tính chất, mức độ nghiêm trọng, trong năm 2018, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phát hiện 16 vụ vi phạm về luật bảo vệ và phát triển rừng, trong đó vận chuyển lâm sản trái phép 15 vụ, khai thác lâm sản trái phép 1 vụ tịch thu 1 xe máy, 1 máy cưa xăng thu nộp ngân sách nhà nước là 75 triệu đồng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung như cần tích cực các hình thức tuyên truyền về việc khai thác rừng; không chăn thả trâu bò tràn lan ra các khu rừng; hạn chế tình trạng khai thác trái phép lâm sản; hạn chế đốt phá rừng làm nương rẫy; nâng cao trách nhiệm vai trò trong quản lý quản vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã.

Tại hội nghị, Sở NN&PTNT đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân và 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR                                                                  

Thu Hường ( Đài Mai Châu)

Các tin khác


Lương Sơn: 500 nông dân được chuyển giao kỹ thuật sử dụng phân bón hợp lý

(HBĐT) - Từ ngày 11 - 18/1, Hội nông dân huyện Lương Sơn đã phối hợp với công ty CP Phân bón và Chuyển giao công nghệ Hòa Bình mở lớp hướng dẫn sử dụng bón phân hợp lý cho lúa, hoa màu vụ Chiêm Xuân 2019.

Sơ kết mô hình điểm KDC bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(HBĐT) - Ngày 19/1, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết mô hình điểm KDC thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại tổ 12, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở TN&MT, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh, lãnh đạo thành phố Hòa Bình và đông đảo bà con nhân dân tổ 12, phường Thịnh Lang.

Triển khai về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước

(HBĐT) - Ngày 18/1, Văn phòng Chính Phủ tổ chức hội nghị trực tuyến thực hiện quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự, có 63 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố. Tại đầu cầu Hoà Bình có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, sở Thông tin và truyền thông, Viễn thông Hoà Bình, Viettel, phòng hành chính tổ chức, trung tâm tin học và công báo, văn phòng UBND tỉnh…

Có nhiều sai sót do người dân cung cấp thông tin sai lệch

(HBĐT) - Dự án thành lập bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) lâm nghiệp theo Quyết định số 672/QĐ-TTg ngày 26/4/2006 của Thủ tướng Chính phủ được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh từ năm 2007, hoàn thành năm 2009 và đã thực hiện thủ tục quyết toán. Tuy nhiên đến nay, toàn tỉnh vẫn còn trên 60 nghìn giấy CNQSDĐ chưa được giao đến cho người dân. Đâu là nguyên nhân của sự chậm trễ này?

 Tập huấn triển khai Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2

(HBĐT) - Sáng ngày 15/01, tại Trung tâm kinh doanh VNPT Hòa Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bưu điện Tỉnh Hòa Bình tổ chức tập huấn trực tuyến triển khai Đề án "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2 tại 11 điểm cầu các huyện, thành phố.

Lạc Thủy: Truyền thông về Luật Bảo vệ quyền lợi NTD

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại xã Phú Lão, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh đã phối hợp với lực lượng Công an, QLTT, phòng y tế huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị truyền thông về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tới đối tượng tham dự là 60 đại diện hộ kinh doanh tại khu vực chùa Tiên, xã Phú Lão.