(HBĐT) - Ngày 11/1, Hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. 


Lãnh đạo Hạt kiểm lâm Mai Châu tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Mai Châu hiện có tổng diện tích rừng trên 37.591 ha, trong đó, rừng tự nhiên trên 30.592 ha, rừng trồng trên 6.998 ha. Trong năm 2018, công tác quản lý, bảo vệ rừng ở huyện Mai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét và đạt được kết quả cao như: duy trì độ tre phủ rừng đạt gần 65,7%; trồng mới được 214,26 ha rừng; trên địa bàn huyện có 20 trại nuôi nhím với 130 cá thể. Để  đạt những kết quả trên, hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của lực lượng nòng cốt, chủ động bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm. Một trong những điểm nổi bật trong năm 2018 của lực lượng kiểm lâm là tổ chức được nhiều đợt tuyên truyên phổ biến giáo dục pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đến nhân dân, đã thu hút trên 24.038 lượt người nghe.

Tuy nhiên, tình trạng khai thác rừng, phá rừng trên địa bàn huyện Mai Châu vẫn diễn biến phức tạp. Số vụ vi phạm Luật bảo vệ và Phát triển rừng tuy có giảm nhưng một số vụ lại có tính chất, mức độ nghiêm trọng, trong năm 2018, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phát hiện 16 vụ vi phạm về luật bảo vệ và phát triển rừng, trong đó vận chuyển lâm sản trái phép 15 vụ, khai thác lâm sản trái phép 1 vụ tịch thu 1 xe máy, 1 máy cưa xăng thu nộp ngân sách nhà nước là 75 triệu đồng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung như cần tích cực các hình thức tuyên truyền về việc khai thác rừng; không chăn thả trâu bò tràn lan ra các khu rừng; hạn chế tình trạng khai thác trái phép lâm sản; hạn chế đốt phá rừng làm nương rẫy; nâng cao trách nhiệm vai trò trong quản lý quản vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã.

Tại hội nghị, Sở NN&PTNT đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân và 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR                                                                  

Thu Hường ( Đài Mai Châu)

Các tin khác


Hội viên nông dân hiến trên 12.048 m2 đất xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo thống kê của Hội Nông dân tỉnh, 5 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã vận động hội viên nông dân đóng góp ngày công, hiến đất thực hiện các hoạt động tham gia xây dựng NTM với số tiền 400,8 triệu đồng.

Khắc phục sự cố, chống quá tải điện mùa nắng nóng

(HBĐT) - Trong những tháng cao điểm mùa hè, trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng cắt điện theo kế hoạch và mất điện sự cố. Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Hòa Bình, chủ yếu các tình huống cắt điện là để sửa chữa và nâng công suất nhằm chống quá tải điện, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa bão.

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Ngày 25/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Tập huấn  hướng dẫn cài đặt, sử dụng USB TOKEN và ký số văn bản, tài liệu

(HBĐT) - Ngày 25/6, Sở TT&TT tổ chức tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng USB TOKEN và ký số văn bản, tài liệu. Tham dự có gần 80 cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, cơ quan cấp tỉnh.

Huyện Lạc Sơn ưu tiên phát triển hệ thống thủy lợi

(HBĐT) - Thủy lợi là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, qua quá trình triển khai cho thấy, đây là tiêu chí khó bởi yêu cầu kinh phí lớn trong khi ngân sách hạn hẹp. Do đó, huyện Lạc Sơn xác định thực hiện tiêu chí này phải theo lộ trình cho từng năm, từng giai đoạn, cần Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Xã Thanh Hối bứt phá về đích nông thôn mới

(HBĐT) - Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Thanh Hối (Tân Lạc) có xuất phát điểm thấp. Xã mới đạt 6 tiêu chí, chưa có sẵn mô hình xã NTM để học tập và làm theo. Do đó, trong quá trình xây dựng, xã phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục