(HBĐT) - Ngày 17/5, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban chủ nhiệm Đề tài Thực trạng công tác truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình và những vấn đề đặt ra (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tọa đàm khoa học Thực trạng truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình và những vấn đề đặt ra.


Trong những năm qua, công tác truyền thông nói chung, công tác truyền thông ở vùng dân tộc thiểu số nói riêng, đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.Đề tài CTDT.31.18/16-20 cấp Nhà nước do Học viện Báo chí và Tuyên truyền đăng ký tham gia đấu thầu và được Ủy ban Dân tộc lựa chọn giao cho thực hiện từ tháng 4/2018 đến 10/2020. Đề tài do PGS.TS Lưu Văn An làm chủ nhiệm.


Các đại biểu đóng góp ý kiến trong Tọa đàm.

Ban chủ nhiệm đề tài đã tập hợp và tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài, khảo sát thực tế, điều tra xã hội học, tổ chức hội thảo và tọa đàm ở các địa phương: Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Trà Vinh và đang tiếp tục khảo sát ở Đắk Lắk, Kiên Giang, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận…

Nhằm giúp Ban chủ nhiệm đề tài có được những tư liệu thực tiễn sinh động từ tỉnh Hòa Bình, các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã đóng góp ý kiến về những vấn đề: thực trạng hoạt động của các chủ thể truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng hoạt động của các chủ thể truyền thông không chính thống; thực trạng đối tượng truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng nội dung truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng phương thức truyền thông, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác truyền thông, ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; đánh giá tác động và hiệu quả của truyền thông từ năm 1986 đến nay; nêu rõ những vấn đề cấp bách đang đặt ra ở Hòa Bình trong công tác truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số; đề xuất giải pháp và kiến nghị nâng cao hiệu quả truyền thông ở vùng dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình.


Linh Nhật


Các tin khác


Người dân các khu tái định cư cơ bản ổn định cuộc sống

(HBĐT) - Đầu tháng 6, chúng tôi đến khảo sát khu tái định cư (TĐC) Mớ Khoắc, xã Hạ Bì (Kim Bôi). Khu TĐC nằm gần đường 12 B, được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, điện, nước, được quy hoạch ở khu vực ruộng cấy, cách xa núi, đồi sạt lở, giao thông đến tận cuối xóm đã đón 29 hộ dân (trong đó có 24 hộ xóm Mớ Khoắc, 5 hộ xóm Mớ Đồi) về ở. Bà con phấn khởi được Nhà nước hỗ trợ đầu tư mặt bằng, cấp điện, nước. Về cơ bản, các hộ dân đã xây nhà, một số hộ đang hoàn thiện, tất cả đã dọn đến ở, khắc phục nỗi lo đất, đá trượt sạt, vùi lấp.

Bài 2 - Khó thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

(HBĐT) - Có những lợi thế quan trọng về vị trí địa lý, con người, bước phát triển về nền kinh tế, trong đó bao gồm kinh tế nông nghiệp nhưng thực trạng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh vẫn chưa được nhiều. Vấn đề cốt lõi ở chỗ khó thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Doanh nghiệp không mặn mà.

Bài 1 - Nền nông nghiệp nhỏ lẻ, manh mún

(HBĐT)-Trong thời đại phát triển toàn cầu hóa "thế giới phẳng" "nông nghiệp mở", sản phẩm nông sản hàng hóa khi đưa ra thị trường phải đạt tiêu chuẩn cao, đặc biệt để vào được những thị trường lớn như Mỹ, EU... Phát triển sản xuất nông nghiệp chất lượng cao được tỉnh quan tâm, coi đây là lực đẩy để bứt phá, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và cụ thể hóa bằng Quyết định số 3030/QĐ-UBND ngày 23/12/2013 về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể vùng và khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hòa Bình đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Tuy nhiên, quá trình thực hiện, triển khai Quyết định trên vấp phải không ít "rào cản".

Người dân xã Đa Phúc chung sức bảo vệ 13 "cụ" chò chỉ hơn 600 năm tuổi

(HBĐT) - Xã Đa Phúc (Yên Thủy) hiện có hơn 1.200 ha rừng, chủ yếu là rừng phòng hộ, giao cho 15/15 xóm quản lý. Với diện tích rừng phòng hộ lớn, thảm thực vật phong phú, nhiều lâm sản quý, đặc biệt, tại cánh rừng nguyên sinh xóm Nhuội có 13 cây chò chỉ, có những cây ước tính hơn 600 năm tuổi, được huyện đưa vào diện bảo vệ nghiêm ngặt. Công tác bảo vệ rừng tại địa bàn xã luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, chú trọng.

Mưa, gió lớn khiến nhiều cây bị quật đổ

(HBĐT) - Trận mưa lớn kèm theo gió giật mạnh vừa xảy ra trong thời gian rất ngắn, kéo dài khoảng từ 16 giờ 30 phút đến 16 giờ 50 phút đã khiến cây đổ trên nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Dưới đây là một vài hình ảnh phóng viên ghi nhận được.

Công bố dịch tả lợn châu Phi tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 14/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh xác nhận đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn huyện Đà Bắc. Theo đó, cùng ngày, UBND huyện Đà Bắc đã công bố ổ DTLCP tại xóm Tày Măng, xã Tu Lý.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục