(HBĐT) - Ngày 17/5, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban chủ nhiệm Đề tài Thực trạng công tác truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình và những vấn đề đặt ra (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tọa đàm khoa học Thực trạng truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình và những vấn đề đặt ra.


Trong những năm qua, công tác truyền thông nói chung, công tác truyền thông ở vùng dân tộc thiểu số nói riêng, đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.Đề tài CTDT.31.18/16-20 cấp Nhà nước do Học viện Báo chí và Tuyên truyền đăng ký tham gia đấu thầu và được Ủy ban Dân tộc lựa chọn giao cho thực hiện từ tháng 4/2018 đến 10/2020. Đề tài do PGS.TS Lưu Văn An làm chủ nhiệm.


Các đại biểu đóng góp ý kiến trong Tọa đàm.

Ban chủ nhiệm đề tài đã tập hợp và tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài, khảo sát thực tế, điều tra xã hội học, tổ chức hội thảo và tọa đàm ở các địa phương: Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Trà Vinh và đang tiếp tục khảo sát ở Đắk Lắk, Kiên Giang, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận…

Nhằm giúp Ban chủ nhiệm đề tài có được những tư liệu thực tiễn sinh động từ tỉnh Hòa Bình, các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã đóng góp ý kiến về những vấn đề: thực trạng hoạt động của các chủ thể truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng hoạt động của các chủ thể truyền thông không chính thống; thực trạng đối tượng truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng nội dung truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng phương thức truyền thông, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác truyền thông, ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; đánh giá tác động và hiệu quả của truyền thông từ năm 1986 đến nay; nêu rõ những vấn đề cấp bách đang đặt ra ở Hòa Bình trong công tác truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số; đề xuất giải pháp và kiến nghị nâng cao hiệu quả truyền thông ở vùng dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình.


Linh Nhật


Các tin khác


Thời tiết ngày 7/8: Áp thấp giữa Biển Đông, mưa lớn diện rộng khắp cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở vào khoảng 10.5-11.5 độ Vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ Kinh Đông.

Gần 7.000 hộ dân được vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

(HBĐT) - Trong tháng 7/2020, trên địa bàn tỉnh có 6.912 hộ dân được vay vốn chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) theo Quyết định số 62, ngày 16/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ. Đến hết tháng 7, tổng dư nợ chương trình đạt trên 483 tỷ đồng, với hơn 34.800 hộ còn dư nợ; doanh số cho vay trong tháng 7 đạt hơn 10 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt gần 129 tỷ đồng.

Xóm Kim Bắc: Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

(HBĐT) - Nguồn nước phục vụ sinh hoạt của gần 160 hộ dân xóm Kim Bắc, xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện đang bị đe dọa bởi ý thức của một số người dân địa phương trồng cấy nơi đầu nguồn nước, thiếu ý thức trong việc sử dụng, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân xóm Kim Bắc, mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trên 400 hộ dân vùng Thung Rếch.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri: Về việc thực hiện bố trí, sắp xếp bãi tập kết và kinh doanh cát, sỏi

(HBĐT) - Tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, cử tri trong tỉnh đã có nhiều câu hỏi chất vấn gửi đến lãnh đạo các sở, ngành và UBND tỉnh. Tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, UBND tỉnh đã có Báo cáo số 159/BC-UBND về kết quả giải quyết ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 12. Báo Hòa Bình đăng tải trả lời của UBND tỉnh về một số vấn đề cử tri quan tâm.

Mưa lớn kéo dài tiếp tục gây thiệt hại cho nhiều địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2 và mưa lớn kéo dài từ ngày 1 - 5/8, khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, tại huyện Đà Bắc lượng mưa đạt 312 mm, Mai Châu 265,1 mm, thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) 212 mm, Cao Phong 223,8 mm…

Xã Thịnh Minh: Nâng cao ý thức chủ động phòng, chống thiên tai cho người dân

(HBĐT) - Ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, xã Thịnh Minh (TP Hòa Bình) đã xây dựng, triển khai nhiều giải pháp, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân, đảm bảo an toàn cao nhất cho đê điều.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục