(HBĐT) - Ngày 17/5, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban chủ nhiệm Đề tài Thực trạng công tác truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình và những vấn đề đặt ra (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tọa đàm khoa học Thực trạng truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình và những vấn đề đặt ra.


Trong những năm qua, công tác truyền thông nói chung, công tác truyền thông ở vùng dân tộc thiểu số nói riêng, đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.Đề tài CTDT.31.18/16-20 cấp Nhà nước do Học viện Báo chí và Tuyên truyền đăng ký tham gia đấu thầu và được Ủy ban Dân tộc lựa chọn giao cho thực hiện từ tháng 4/2018 đến 10/2020. Đề tài do PGS.TS Lưu Văn An làm chủ nhiệm.


Các đại biểu đóng góp ý kiến trong Tọa đàm.

Ban chủ nhiệm đề tài đã tập hợp và tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài, khảo sát thực tế, điều tra xã hội học, tổ chức hội thảo và tọa đàm ở các địa phương: Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Trà Vinh và đang tiếp tục khảo sát ở Đắk Lắk, Kiên Giang, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận…

Nhằm giúp Ban chủ nhiệm đề tài có được những tư liệu thực tiễn sinh động từ tỉnh Hòa Bình, các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã đóng góp ý kiến về những vấn đề: thực trạng hoạt động của các chủ thể truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng hoạt động của các chủ thể truyền thông không chính thống; thực trạng đối tượng truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng nội dung truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng phương thức truyền thông, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác truyền thông, ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; đánh giá tác động và hiệu quả của truyền thông từ năm 1986 đến nay; nêu rõ những vấn đề cấp bách đang đặt ra ở Hòa Bình trong công tác truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số; đề xuất giải pháp và kiến nghị nâng cao hiệu quả truyền thông ở vùng dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình.


Linh Nhật


Các tin khác


Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường cho trên 100 cán bộ, công chức

(HBĐT) - Sáng 12/9, Sở TN&MT tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường cho trên 100 học viên là công chức Địa chính - Nông nghiệp - Môi trường cấp xã trên địa bàn tỉnh.   

Tăng cường sự phối hợp để thực hiện hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình khi chủ trì cuộc họp BCĐ ngày 12/9.

Công ty HNT Vina chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Hiện nay, Công ty TNHH HNT Vina, khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) có 2.162 lao động đang làm việc. Sử dụng nguồn nhân lực lớn đồng nghĩa với việc công ty phải luôn chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), coi đây là nền tảng để xây dựng môi trường làm việc tốt và hướng tới những mục tiêu cao hơn, bền vững hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX-KD).

Yêu cầu tẩy độc hiện trường vụ cháy và khẩn trương di dời Công ty Rạng Đông

Ngày 10-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Văn bản hỏa tốc số 3898/UBND-ĐT về việc tiếp tục thực hiện một số giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông, số 87-89 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

86 tỷ đồng thực hiện tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo thống kê, giai đoạn 2011 - 2019, toàn tỉnh đã dành 86 tỷ đồng thực hiện tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông trong xây dựng NTM. Trong đó, thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT dự án "Xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Hòa Bình" 45 tỷ đồng; thiết lập mới và nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở 39,4 tỷ đồng; đào tạo, tập huấn 500 triệu đồng; công tác tuyên truyền 1,1 tỷ đồng.

Khó lan tỏa các dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) - Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về quy trình, thủ tục hồ sơ của gói dịch vụ, cho phép tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu, đồng thời gửi trực tuyến văn bản đến các cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ và thực hiện thanh toán các khoản phí, lệ phí trực tuyến. Tại tỉnh ta, dịch vụ công trực tuyến đã được triển khai đến mức độ 4 là mức độ cho phép thanh toán phí và lệ phí các dịch vụ hoàn toàn qua môi trường mạng. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ phát sinh qua dịch vụ này còn rất khiêm tốn và chưa lan tỏa đến người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục