(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, đến sáng 28/9, mưa lớn đã gây ra thiệt hại về nhà ở và sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.
Trên địa bàn huyện Đà Bắc, mưa lớn đã gây sạt lở tại 5 điểm trên tuyến tỉnh lộ 433 và 11 điểm sạt lở khác, khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. 

Từ ngày 26 đến rạng sáng 28/9, trên địa bàn huyện Đà Bắc mưa rất to. Đặc biệt tại xã Tân Pheo và xã Đồng Chum lượng mưa đo được lên tới 143 mm.

Tính đến 9 giờ sáng 28/9, ảnh hưởng của mưa lớn khiến 4 ngôi nhà (1 nhà ở xã Trung Thành và 3 nhà ở xã Giáp Đắt) bị đất đá sát lở vào tường, cột nhà làm biến dạng và có nguy cơ bị xô lệch cột nhà. Mưa lớn làm thiệt hại hoàn toàn 0,3 ha lúa chuẩn bị thu hoạch và 1,5 ha hoa màu của người dân.

Đặc biệt, mưa lớn đã gây sạt lở tại 5 điểm trên tuyến tỉnh lộ 433 và 11 điểm sạt lở khác tại các xã: Tân Pheo, Trung Thành, Hiền Lương, Đồng Chum, Toàn Sơn khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, khoảng 15 m hệ thống tường kè taluy âm nhà dân tại xã Đồng Chum bị đổ sập.

 Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc đã phối hợp với chính quyền các xã khẩn trương di dời 4 gia đình bị sạt lở đến nơi an toàn. Đối với các vị trí sạt lở, các lực lượng chức năng đang tiến hành hót dọn, cắm biển báo để đảm bảo giao thông.


V.Đ

Các tin khác


Huyện Kim Bôi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp

Những năm qua, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Kim Bôi đã mang lại thay đổi tích cực. Từ phương thức sản xuất truyền thống, người dân đã chuyển đổi sang sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn, đưa các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng diện tích canh tác, tăng thu nhập cho người dân.

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2021 - 2030 khẳng định khoa học - công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo là một trong các khâu đột phá chiến lược quan trọng. Theo đó, phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả; chủ động, tích cực tiếp cận và khai thác triệt để cơ hội, thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chủ động sớm phòng ngừa, cảnh báo sạt lở đất, lũ quét

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2107/UBND-KTN về việc triển khai thực hiện Đề án Cảnh báo sớm sạt lở đất, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Xã Mường Chiềng nỗ lực xử lý rác thải nhựa

Nhận thức rác thải nhựa là loại rác nguy hại, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến môi trường sống. Thời gian qua, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã nỗ lực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hạn chế sử dụng và xử lý rác thải nhựa.

Phụ nữ xã Phú Cường góp sức xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp

Những năm qua, Hội LHPN xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành và địa phương phát động. Qua các phong trào đã có nhiều công trình, phần việc mang dấu ấn của phụ nữ được thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, điển hình như mô hình "Ngôi nhà xanh”, "Tuyến đường hoa phụ nữ”.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

Ngày 28/11, tại TP Sơn La (Sơn La), Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục