Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, gây chuyển biến rõ rệt về thời tiết tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ giảm, trời chuyển mát, trong khi khu vực Hà Tĩnh ghi nhận mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng cục bộ.

Tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 21–24 độ C, riêng vùng núi có nơi xuống dưới 20 độ C. Tại Thủ đô Hà Nội, thời tiết se lạnh, nhiệt độ dao động trong khoảng 21–23 độ C. Gió Đông Bắc hoạt động mạnh cấp 2–3, vùng ven biển cấp 3, khiến cảm giác rét nhẹ rõ rệt về đêm và sáng sớm.


Thủ đô Hà Nội, thời tiết se lạnh, nhiệt độ dao động trong khoảng 21-23 độ C.

Tại Hà Tĩnh, từ sáng 25/5, đã xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng. Lượng mưa phổ biến từ 20–50 mm, một số nơi vượt ngưỡng 100 mm. Các địa phương như TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh ghi nhận lượng mưa từ 50–100 mm, cá biệt có nơi trên 150 mm.

Chiều và tối cùng ngày, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 20–40 mm, có nơi trên 70 mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra mưa cường suất lớn, vượt 100 mm trong vòng 3 giờ tại một số địa phương, tiềm ẩn rủi ro lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi, ngập úng tại vùng trũng thấp.

Trên biển, không khí lạnh khiến vịnh Bắc Bộ nổi gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông và vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7–8; sóng biển cao từ 1,5–2,5 m, gây biển động. Các khu vực khác như vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), và vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông tiếp tục có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng Hà Tĩnh sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 27-29 độ C, phía Nam 31-33 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.


Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Tập trung phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên tai

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 974, ngày 21/5/2025 về việc triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo tại Kết luận số 1114-KL/TU, ngày 18/4/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư.

Tăng cường quản lý công trình cấp nước sạch tập trung nông thôn

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 375 công trình cấp nước sạch tập trung nông thôn, trong đó, 171 công trình đang hoạt động (119 công trình hoạt động thường xuyên, 52 công trình hoạt động theo mùa); 204 công trình không còn hoạt động, đang thực hiện các thủ tục thanh lý theo quy định. Tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh tính đến năm 2024 đạt 95,9% (vượt 0,9% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra).

Thời tiết ngày 22/5: Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh tại nhiều khu vực

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa đo được có nơi vượt trên 50mm. Dự báo trong những ngày tới, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Chủ động ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Ngày 21/5, UBND tỉnh có Công văn số 970/UBND-KTN chỉ đạo việc chủ động ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh.

Khu công nghiệp Lương Sơn chú trọng công tác bảo vệ môi trường

Những năm qua, Khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn chú trọng thực hiện Luật Bảo vệ môi trường (BVMT). Chủ đầu tư chủ động đầu tư hệ thống xử lý nước thải, khí thải đạt chuẩn, kiểm soát chặt chẽ nguồn phát thải và thực hiện các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, bụi và chất thải rắn; trồng cây xanh cải tạo cảnh quan, góp phần BVMT, phát triển bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục