Mới đây, công ty CP MISA, một trong những nhà cung cấp phần mềm kế toán HCSN lớn nhất trong nước đã cho ra mắt phiên bản mới MISA Mimosa.NET 2012, cập nhật kịp thời các quy định mới trong thông tư 185/2010/TT-BTC và Nghị định 51 áp dụng từ 1/1/2011.

 


Bắt đầu từ 01/01/2011, chế độ kế toán dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp sẽ có nhiều thay đổi theo các quy định mới trong Thông tư 185/2010/TT-BTC, ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung chế độ kế toán HCSN ban hành theo Quyết định 19/2006/QĐ-BTC và việc quản lý hóa đơn tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp có thu cũng có nhiều thay đổi theo Thông tư 153/2010/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Với các đơn vị sử dụng phần mềm kế toán sẽ phải ngay lập tức cập nhật phần mềm đã cập nhật chế độ mới để có thể bắt đầu năm tài chính 2011.

Theo đó, MISA Mimosa.NET 2012 có những cải tiến đáng kể bao gồm: bổ sung hướng dẫn hạch toán, sửa đổi và bổ sung tài khoản, xóa các tài khoản trong hệ thống tài khoản kế toán, sửa đổi thông tin và bổ sung các chứng từ trong hệ thống các chứng từ kế toán, và bổ sung, sửa đổi một số mẫu sổ kế toán, mẫu báo cáo tài chính...

Đối với các đơn vị HCSN có thu, phần mềm MISA Mimosa.NET 2012 cũng hỗ trợ các đơn vị tự tạo và in hoá đơn theo Nghị định 51 dưới cả 3 hình thức: hoá đơn tự in, hoá đơn đặt in và hoá đơn điện tử. Phần mềm còn có khả năng tự động cảnh báo hoá đơn đã được in hay chưa, giúp các đơn vị tránh được những sai sót trong quá trình in hoá đơn.

Ông Đặng Thái Hùng - Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán - Bộ Tài chính đã đánh giá cao tính hiệu quả của các phần mềm kế toán đối với công tác kế toán tại các đơn vị HCSN: “Các phần mềm kế toán giúp cụ thể hóa các quy định, chính sách, chế độ kế toán cho các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và giúp các đơn vị triển khai được thuận lợi, giúp đưa các chế độ kế toán đi vào thực tiễn một cách sát thực và kịp thời”.
Giao diện phần mềm làm việc của Mimosa.NET 2012.
MISA Mimosa.NET 2012 gồm 10 phân hệ: Kho bạc, Tiền mặt, Tiền gửi, Vật tư - Hàng hoá - Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Tiền lương, Bán hàng, Mua hàng, Thuế, Sổ. Phần mềm có giao diện hoàn toàn bằng hình ảnh, quy trình dễ hiểu.
Ngay sau khi phát hành, MISA Mimosa.NET 2012 sẽ được cập nhật cho hơn 20.000 đơn vị HCSN đang sử dụng các phiên bản phần mềm kế toán trước đây của MISA, đảm bảo không  gây gián đoạn trong công tác.
 
                                                                                Theo DanTri

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục