(HBĐT) - Ngày 17/4, Viện nước - tưới tiêu và môi trường (Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) đã phối hợp với Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Hòa Bình và Công ty Labaronne CITAF (Cộng hòa Pháp) đã tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình ứng dụng công nghệ cấp nước sinh hoạt bằng túi nhựa dẻo trên địa bàn xã Trung Minh (Thành phố Hòa Bình).

 

Với sự tài trợ của Công ty Labaronne, mô hình được triển khai cho hơn 17 hộ dân ở Phố Ngọc, xã Trung Minh (thành phố Hòa Bình) với 1 bể chứa nước bằng túi nhựa dẻo có dung tích 10m3 cùng các hạng mục phụ trợ như nền, tường rào, đường ống dẫn nước.

 

Tại hội thảo, các đại biểu và hộ dân trực tiếp được hưởng lợi từ mô hình đã đánh giá cao những ưu điểm của bể chưa nước bằng túi nhựa dẻo như vận hành đơn giản, thau rửa, di chuyển dễ dàng do túi có trọng lượng nhẹ (bồn 10m3 có tổng trọng lượng khoảng 70kg) phù hợp với địa hình miền núi, vùng sâu, vùng xa có địa hình hiểm trở, có thể tận dụng được các khoảng không gian nhỏ hẹp để đặt bể với và quy mô cấp nước khác nhau với các loại bể có dung tích từ 5m3 – 2.000m3; công tác thi công lắp đặt đơn giản, có độ bền, chịu được áp lực cao, tuổi thọ của bể lên đến 40 năm. Ngoài ra, đây là bể kín nên lượng nước trong bể không bị mất đi do bị bốc hơi, không bị ảnh hưởng tác động gây ô nhiễm nguồn nước từ môi trường bên ngoài, nguồn cung cấp nước ổn định. Tuy vậy, do giá thành còn cao nên việc nhân rộng triển khai mô hình bể nước sinh hoạt bằng túi nhựa dẻo trong nhân dân vẫn còn hạn chế.

                                                                                           

 

                                                                     Mạnh Hùng    

 

Các tin khác


Tiếp tục có những tổn thất nặng nề do mưa lũ

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ ngày 10/8 đến 15h ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh có mưa to và rất to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 339,6 mm (tại trạm Thanh Hà, huyện Lạc Thủy). Mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn 9/10 huyện, thành phố (riêng huyện Yên Thủy chưa ghi nhận có thiệt hại).

Ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 12/8, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có Văn bản số 112/ BCH-VP về việc ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lương Sơn ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng do mưa bão 

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ 14 giờ ngày 11/8 đến 10 giờ ngày 12/8/2022, trên địa bàn huyện Lương Sơn có mưa vừa và mưa to với tổng lượng nước mưa là 118.0mm và mực nước sông Bùi dâng cao nhất là 2.254cm (lúc 4 giờ 00 phút ngày 12/8) ứng với mức báo động cấp II đo được tại Trạm Khí tượng Thủy văn Lâm Sơn.

Huyện Cao Phong: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tỉnh lộ 435, xã Thung Nai bị cô lập về đường bộ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Cao Phong: Do ảnh hưởng mưa của bão số 2 từ ngày 9/8 đến 10h00' ngày 12/8, trên địa bàn huyện đã có nhiều nơi bị thiệt hại về tài sản, các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, nhà cửa của nhân dân... cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Huyện Mai Châu: Nhiều tuyến đường, công trình bị sạt lở do mưa lớn kéo dài

(HBĐT) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Mai Châu, do ảnh hưởng cơn bão số 2, tiếp tục từ 13h ngày 11/8 đến 10h ngày 12/8, toàn huyện mưa to kéo dài, làm sạt lở, ngập úng một số công trình giao thông, thủy lợi, nhà cửa, diện tích lúa, hoa màu một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục