(HBĐT) - Những năm qua, tình hình ANTT ở vùng giáp ranh giữa xã Quy Hậu (Tân Lạc) với 2 xã Tây Phong và Nam Phong (Cao Phong) tương đối ổn định, không xảy ra vụ việc nổi cộm. Để tiếp tục giữ vững tình hình ANTT, cấp ủy, chính quyền xã Quy Hậu đang tăng cường công tác phối hợp, đề xuất cơ quan chức năng xây dựng Cụm an ninh giáp ranh.


Công an xã Quy Hậu (Tân Lạc) làm tốt công tác tiếp công dân, kịp thời nắm bắt vấn đề phát sinh ở khu vực giáp ranh với huyện Cao Phong. 

Công tác đảm bảo ANTT ở các khu vực giáp ranh giữa các huyện luôn là một vấn đề được các cấp chính quyền quan tâm. Những năm qua, sau khi xây dựng thành công cụm an ninh giáp ranh Gia – Phú (giữa xã Gia Mô - Tân Lạc và xã Phú Lương - Lạc Sơn), Công an huyện Tân Lạc đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng các Cụm giáp ranh khác. Trong đó, nổi bật là Cụm an ninh liên hoàn Mai Châu – Tân Lạc, Cụm an ninh giáp ranh Kiến Thiết. Đến nay, công tác phối hợp giữa cấp ủy Đảng, chính quyền các xã trong các Cụm an ninh giáp ranh ngày càng đi vào chiều sâu, tình hình ANTT đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đối với địa bàn xã Quy Hậu, giáp ranh với 2 xã Tây Phong và Nam Phong (Cao Phong), những năm qua, tình hình ANTT ở khu vực giáp ranh chưa xảy ra vụ việc nổi cộm. Tuy nhiên, việc xây dựng Cụm an ninh giáp ranh ở khu vực này là yêu cầu bức thiết. 

Đồng chí Bùi Văn Hiển, Chủ tịch UBND xã Quy Hậu cho biết: Xóm Bậy và xóm Bưng của xã Quy Hậu giáp với các xóm Nếp (xã Tây Phong) và xóm Ong (xã Nam Phong) của huyện Cao Phong. Những năm qua, mặc dù chưa xảy ra các vụ việc nổi cộm, nhưng cũng đã có những thời điểm, giữa nhân dân ở các vùng giáp ranh xảy ra tình trạng xâm lấn, tranh chấp đất đai. Để xử lý vấn đề này, lãnh đạo chính quyền các xã đã tích cực trao đổi, chia sẻ thông tin, phối hợp giải quyết. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. "Đến nay, ngoài một số vụ việc liên quan đến đất đai thì ở khu vực giáp ranh tình hình ANTT vẫn tương đối ổn định. Tuy nhiên, về lâu dài, khu vực này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ việc mất ANTT. Do đó, chúng tôi đã trao đổi với lãnh đạo 2 xã Tây Phong và Nam Phong về ý tưởng đề xuất Công an 2 huyện xây dựng Cụm an ninh giáp ranh. Điều này sẽ tạo ra cơ chế phối hợp ngày một chặt chẽ hơn. Đồng thời, có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao để tạo mối quan hệ đoàn kết giữa nhân dân với nhau” - đồng chí Chủ tịch UBND xã Quy Hậu nhấn mạnh. 

Ngoài tăng cường công tác đảm bảo ANTT ở vùng giáp ranh, những năm qua, Quy Hậu cũng đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" bằng nhiều việc làm thiết thực. Đồng chí Bùi Đức Thành, Phó trưởng Công an xã cho biết: Năm 2018, xã thành lập mô hình "Xóm an toàn về ANTT” ở 12/12 xóm và trường THCS. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò của các Tổ hòa giải trong giải quyết các vụ việc phát sinh ở cơ sở. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn xã tương đối ổn định. "Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 4 vụ việc đánh nhau, trong đó có 1 vụ ở địa bàn giáp ranh với huyện Cao Phong. Tình hình tranh chấp đất đai, rừng phòng hộ chưa xảy ra, nhưng tiềm ẩn xảy ra tại các diện tích thuộc rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn. Trong thời gian tới, lực lượng Công an xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền, bám sát cơ sở, tăng cường phối hợp với Công an xã bạn để kịp thời nắm bắt thông tin, có biện pháp đảm bảo ANTT ở các khu vực giáp ranh” - đồng chí Bùi Đức Thành, Phó trưởng Công an xã Quy Hậu cho biết. 

Viết Đào

Các tin khác


Nhân rộng mô hình tự quản trong cộng đồng

(HBĐT) - Đến hết năm 2019, trên địa bàn tỉnh có trên 7.500 mô hình tự quản trên các lĩnh vực về phát triển kinh tế, AN-TT, VH-XH. Hoạt động của các mô hình tự quản đã phát huy hiệu quả thiết thực trong tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần giữ gìn AN-TT, thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Tăng cường quản lý Nhà nước về trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán 2020

(HBĐT) - Qua công tác tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn TP Hòa Bình, hồi 22h ngày 8/1/2020, tổ công tác Cảnh sát trật tự (CSTT) - Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) - Công an tỉnh đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn, biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa tai nạn giao thông

(HBĐT) - Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, từ ngày 16/12/2018 - 14/12/2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 101 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người và bị thương 78 người, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 1 vụ, giảm 2 người chết, giảm 1 người bị thương. Tuy nhiên, tình hình TTATGT dự báo tiếp tục sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội năm 2020. Theo đó, năm 2020, Ban an toàn giao thông tỉnh đề ra mục tiêu tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT để kéo giảm TNGT từ 5% trở lên cả về 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.

Tập trung trấn áp mạnh tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán

(HBĐT) - Đại tá Đỗ Huy Bốn, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh) cho biết: Thực hiện kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với tinh thần quyết tâm cao nhất, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp về TTATXH; tập trung phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, vi phạm gian lận thương mại, buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán; làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT.

7 năm tù cho kẻ dùng “sổ đỏ” giả lừa được 4 tỷ đồng

(HBĐT) - Ngày 14/1, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đoàn Ngọc Duy (SN 1991), trú tại Thủy Xuân Tiên - Chương Mỹ (Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Không để phương tiện không đảm bảo an toàn lưu thông trong dịp Tết và mùa lễ hội

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ dài ngày. Do vậy, ngành GTVT dự báo nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao gấp nhiều lần so với ngày thường. Với mục tiêu đảm bảo TTATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế tối đa ùn tắc; đảm bảo giao thông thông suốt dịp trước, trong, sau Tết và mùa lễ hội, Sở GTVT đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, bến xe khách, cảng, bến thủy nội địa xây dựng kế hoạch và chủ động phương án phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục