(HBĐT) - Những năm qua, tình hình ANTT ở vùng giáp ranh giữa xã Quy Hậu (Tân Lạc) với 2 xã Tây Phong và Nam Phong (Cao Phong) tương đối ổn định, không xảy ra vụ việc nổi cộm. Để tiếp tục giữ vững tình hình ANTT, cấp ủy, chính quyền xã Quy Hậu đang tăng cường công tác phối hợp, đề xuất cơ quan chức năng xây dựng Cụm an ninh giáp ranh.


Công an xã Quy Hậu (Tân Lạc) làm tốt công tác tiếp công dân, kịp thời nắm bắt vấn đề phát sinh ở khu vực giáp ranh với huyện Cao Phong. 

Công tác đảm bảo ANTT ở các khu vực giáp ranh giữa các huyện luôn là một vấn đề được các cấp chính quyền quan tâm. Những năm qua, sau khi xây dựng thành công cụm an ninh giáp ranh Gia – Phú (giữa xã Gia Mô - Tân Lạc và xã Phú Lương - Lạc Sơn), Công an huyện Tân Lạc đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng các Cụm giáp ranh khác. Trong đó, nổi bật là Cụm an ninh liên hoàn Mai Châu – Tân Lạc, Cụm an ninh giáp ranh Kiến Thiết. Đến nay, công tác phối hợp giữa cấp ủy Đảng, chính quyền các xã trong các Cụm an ninh giáp ranh ngày càng đi vào chiều sâu, tình hình ANTT đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đối với địa bàn xã Quy Hậu, giáp ranh với 2 xã Tây Phong và Nam Phong (Cao Phong), những năm qua, tình hình ANTT ở khu vực giáp ranh chưa xảy ra vụ việc nổi cộm. Tuy nhiên, việc xây dựng Cụm an ninh giáp ranh ở khu vực này là yêu cầu bức thiết. 

Đồng chí Bùi Văn Hiển, Chủ tịch UBND xã Quy Hậu cho biết: Xóm Bậy và xóm Bưng của xã Quy Hậu giáp với các xóm Nếp (xã Tây Phong) và xóm Ong (xã Nam Phong) của huyện Cao Phong. Những năm qua, mặc dù chưa xảy ra các vụ việc nổi cộm, nhưng cũng đã có những thời điểm, giữa nhân dân ở các vùng giáp ranh xảy ra tình trạng xâm lấn, tranh chấp đất đai. Để xử lý vấn đề này, lãnh đạo chính quyền các xã đã tích cực trao đổi, chia sẻ thông tin, phối hợp giải quyết. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. "Đến nay, ngoài một số vụ việc liên quan đến đất đai thì ở khu vực giáp ranh tình hình ANTT vẫn tương đối ổn định. Tuy nhiên, về lâu dài, khu vực này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ việc mất ANTT. Do đó, chúng tôi đã trao đổi với lãnh đạo 2 xã Tây Phong và Nam Phong về ý tưởng đề xuất Công an 2 huyện xây dựng Cụm an ninh giáp ranh. Điều này sẽ tạo ra cơ chế phối hợp ngày một chặt chẽ hơn. Đồng thời, có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao để tạo mối quan hệ đoàn kết giữa nhân dân với nhau” - đồng chí Chủ tịch UBND xã Quy Hậu nhấn mạnh. 

Ngoài tăng cường công tác đảm bảo ANTT ở vùng giáp ranh, những năm qua, Quy Hậu cũng đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" bằng nhiều việc làm thiết thực. Đồng chí Bùi Đức Thành, Phó trưởng Công an xã cho biết: Năm 2018, xã thành lập mô hình "Xóm an toàn về ANTT” ở 12/12 xóm và trường THCS. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò của các Tổ hòa giải trong giải quyết các vụ việc phát sinh ở cơ sở. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn xã tương đối ổn định. "Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 4 vụ việc đánh nhau, trong đó có 1 vụ ở địa bàn giáp ranh với huyện Cao Phong. Tình hình tranh chấp đất đai, rừng phòng hộ chưa xảy ra, nhưng tiềm ẩn xảy ra tại các diện tích thuộc rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn. Trong thời gian tới, lực lượng Công an xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền, bám sát cơ sở, tăng cường phối hợp với Công an xã bạn để kịp thời nắm bắt thông tin, có biện pháp đảm bảo ANTT ở các khu vực giáp ranh” - đồng chí Bùi Đức Thành, Phó trưởng Công an xã Quy Hậu cho biết. 

Viết Đào

Các tin khác


Công an huyện Tân Lạc quyên góp, ủng hộ trên 850 triệu đồng cho các hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Thực hiện các cuộc thi đua hướng về cơ sở, chung tay vì cuộc sống cộng đồng và xây dựng NTM, trong 5 năm qua (2015 - 2020), Công an huyện Tân Lạc vận động cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ được hơn 850 triệu đồng để thực hiện các hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng NTM.

Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”: Nở rộ những bông hoa đẹp

(HBĐT) -1.880 lượt tập thể, 4.182 lượt cá nhân được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và các cấp khen thưởng. Trong đó, có 3 Huân chương Chiến công, 52 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 12 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 290 bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh cùng hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, hàng chục thư khen của Nhân dân. 

Xe máy va chạm với xe bồn chở bê tông, 1 người tử vong

(HBĐT) - Khoảng 15h ngày 17/6, một phụ nữ đi xe máy Honda Vision BKS 28H1-080.03 lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo (TP Hòa Bình), đoạn qua khu vực chợ Nghĩa Phương đã va chạm với chiếc xe bồn chở bê tông BKS 28C-057.07.

Đấu tranh triệt xóa 276 ổ nhóm tội phạm

(HBĐT) - Trong 5 năm (2015 - 2020), toàn tỉnh đã xảy ra 2.481 vụ phạm pháp hình sự, giảm 188 vụ, bằng 7,04% so với giai đoạn 2010 - 2015. Các cơ quan chức năng đã điều tra, khám phá 2.049/2.481 vụ, đạt 82,58%, tăng 7,19% so với giai đoạn 2010 - 2015, trong đó, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 97%.

Khó khăn trong công tác đấu tranh, giải quyết tội phạm và tệ nạn ma túy

(HBĐT) - Ngay sau khi phá chuyên án, bắt Bùi Văn Hoàn (SN 1980), trú tại xóm Pạnh, xã Bao La tàng trữ trái phép 98 viên ma túy tổng hợp. Ngày 2/6/2020, tại khu vực xóm Táu Nà, xã Cun Pheo, lực lượng chức năng Công an huyện Mai Châu tiếp tục phát hiện, bắt quả tang Giàng Y Sế (SN 1963) có hộ khẩu thường trú tại Thung Ẳng, xã Hang Kia đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn...

Quyết liệt giảm 3 tiêu chí về an toàn giao thông

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), tính từ giữa tháng 12/2019 đến trung tuần tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 28 người. So với cùng kỳ năm 2019, tăng cả 3 tiêu chí về số vụ (39/35), số người chết (33/30), số người bị thương (28/24).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục