(HBĐT) - Những tháng đầu năm 2021, cùng với các địa phương, huyện Lạc Sơn tích cực triển khai đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Xác định không chỉ là giai đoạn cao điểm của cuộc bầu cử, mà còn là đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và cuộc sống bình yên của Nhân dân, Công an huyện khẩn trương ban hành các kế hoạch, tổ chức các đợt ra quân, đảm bảo không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, điểm nóng về ANTT.


Lực lượng An ninh (Công an huyện Lạc Sơn) theo dõi, nắm bắt thông tin trên không gian mạng để kịp thời triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự trong đợt diễn ra bầu cử.

Đồng chí Quách Văn Hiếu, Đội trưởng Đội An ninh (Công an huyện) cho biết: Đặc biệt, thời gian này là cao điểm mở đợt tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ cuộc bầu cử. Ngay từ đầu tháng 4, thực hiện Kế hoạch số 127 về Lệnh số 130 của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng chức năng huyện đã triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT trong đợt bầu cử, các đội nghiệp vụ Công an huyện chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá gây mất ổn định về ANTT của các thế lực thù địch, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, điểm nóng, giữ vững ANCT - TTATXH. Huy động các lực lượng tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp nhằm kéo giảm tội phạm hình sự và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp nổi lên trên từng tuyến, không để tội phạm hoạt động phức tạp. Tập trung điều tra, khám phá, bắt giữ nhanh thủ phạm gây ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong Nhân dân.

Với những giải pháp cụ thể, thiết thực, từ đầu tháng 4 đến nay, qua mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tình hình ANTT trên địa bàn huyện được giữ vững, chưa có đột xuất, bất ngờ xảy ra. Theo báo cáo, có 3 lượt đoàn, 10 lượt người vào địa bàn huyện du lịch, thăm thân, 4 người nước ngoài lưu trú dài hạn. Huyện cũng đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện cách ly tập trung 5 người. Đối với ANTT, an toàn xã hội, lực lượng Công an huyện phát hiện, bắt quả tang 2 vụ, 11 đối tượng dưới hình thức chơi tú, thu giữ hơn 1,6 triệu đồng cùng vật chứng liên quan; bắt quả tang 2 vụ, 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy...

Lực lượng an ninh huyện chủ động nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị, quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại đối tượng, đồng thời phối hợp Ủy ban Bầu cử các cấp tiến hành xác minh, giải quyết những trường hợp người được giới thiệu ứng cử khi có yêu cầu. Tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở trường hợp sinh hoạt tôn giáo trái phép. Đặc biệt, nhằm ngăn chặn việc truyền bá, xuyên tạc ý nghĩa của cuộc bầu cử trên mạng xã hội, lực lượng an ninh Công an huyện tăng cường nắm bắt tình hình an ninh trên không gian mạng.

Theo đồng chí Quách Văn Hiếu, huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thành lập các tài khoản, trang Facebook của lực lượng Công an xã, thị trấn để đăng tải, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, đó cũng là một kênh thông tin phản biện những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phát hiện những diễn biến phức tạp trên mạng xã hội.


Phương Linh


Các tin khác


Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND

(HBĐT) - Sáng nay, 11/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Trung đoàn Không quân CAND, trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 200 học sinh trường PT DTNT THCS - THPT Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 11/10, Huyện Đoàn Kim Bôi phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Kim Bôi) và trường PT DTNT THCS - THPT Kim Bôi tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật với chủ đề "An toàn giao thông" cho hơn 200 học sinh nhà trường.

Huyện Đà Bắc: Phát hiện 01 trường hợp người nước ngoài cư trú bất hợp pháp

(HBĐT) - Thực hiện công tác quản lý địa bàn, từ đầu năm đến tháng 9, trên địa bàn huyện Đà Bắc có 12 đoàn, 110 người nước ngoài đến địa bàn huyện du lịch, làm việc, hoạt động thiện nguyện. So với cùng kỳ năm 2020 giảm 53 đoàn (12/65 đoàn), giảm 432 người (110/542 người).

Giúp người dân tìm lại trên 100 triệu đồng

(HBĐT) - Công an tỉnh vừa nhận được thư cảm ơn lực lượng Công an của anh Bùi Văn Sùng, trú tại xóm Vôi Hạ, xã Miền Đồi (Lạc Sơn) đã giúp gia đình anh tìm lại tài sản bị mất. Trong thư anh viết: Việc làm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn và Công an xã Miền Đồi tiêu biểu cho hình ảnh người cán bộ Công an tận tuỵ với công việc, vì Nhân dân phục vụ, để lại ấn tượng đẹp trong lòng Nhân dân.

Huyện Tân Lạc: Nỗ lực hoàn thành cấp căn cước công dân

(HBĐT) - Thời gian qua, để đảm bảo tiến độ với quyết tâm chính trị cao, Công an huyện Tân Lạc tăng cường lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sỹ (CB, CS), chia tổ, phân ca tiếp nhận và thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho công dân liên tục 24/24h với khẩu hiệu "Không về nhà nếu không có việc đột xuất”.

Xã Cao Sơn: Lấy quần chúng làm nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh nông thôn

(HBĐT) - Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng đánh bạc tại lán công trình sửa chữa trường tiểu học thuộc chi Bai, xóm Bai, xã Cao Sơn (Đà Bắc), tổ công tác Công an xã đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi đánh bạc theo hình thức đánh liêng ăn tiền... Tổ công tác đã lập biên bản, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục