Ngày 8-12 là ngày thành công nhất của đoàn thể Việt Nam kể từ đầu giải khi giành được tổng cộng đến 19 huy chương vàng (HCV).Nguyễn Thị Oanh (phải) đã dễ dàng đoạt HCV nội dung 1.500m nữ - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Thành công rực rỡ nhất là "môn thể thao nữ hoàng" (điền kinh) giành được 7 HCV. VĐV Phạm Thị Thu Trang là người đã "mở hàng may mắn" khi giành tấm HCV nội dung 10km đi bộ nữ, với thành tích 52 phút 59, 45 giây.

Việc Thu Trang đoạt tấm HCV là điều hết sức bất ngờ. Vì Trang lần đầu dự SEA Games nhờ thành tích xếp thứ nhì giải vô địch Quốc gia, sau đó bổ sung lên tuyển và đã gây bất ngờ lớn với chiến thắng ấn tượng này. Không kìm được cảm xúc, cô đã bật khóc vì hạnh phúc.

Ngay sau Thu Trang, Phạm Thị Huệ và Phạm Thị Hồng Lệ cũng xuất sắc về nhất, nhì ở chung kết nội dung chạy 10.000m nữ để giành thêm 1 HCV, 1 HCB cho đoàn thể thao Việt Nam.

Sau đó ở nội dung 1.500m, Việt Nam tiếp tục thống trị ở cả đường chạy nam, lẫn nữ khi giành 2 HCV do công của Nguyễn Thị Oanh, Dương Văn Thái. Ở cự ly 100m, Lê Tú Chinh xuất sắc vượt qua 2 VĐV nhập tịch của nước chủ nhà Philippines để giành HCV nội dung 100m nữ với thành tích 11,54 giây.

VĐV Nguyễn Thị Huyền cũng xuất sắc về nhất đợt chạy chung kết 400m nữ với thời gian 52,80 giây để đoạt HCV. Quách Thị Lan đoạt HCĐ với thành tích 53,95 giây. Cuối ngày, Trần Nhật Hoàng đã đoạt HCV khi về nhất đợt chạy chung kết 400m nam với thành tích 46,56 giây. Cũng ở nội dung này, Trần Đình Sơn về nhì đoạt HCB với thành tích 46,68 giây.

Ngoài sự thành công của điền kinh thì bơi lội cũng tiếp tục "hái vàng" với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên về nhất ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ với thành tích 4 phút 47,85 giây. Đây là chiếc HCV thứ 6 của Ánh Viên tại SEA Games 30.

Chiếc HCV còn lại của bơi lội thuộc về Trần Hưng Nguyên, khi chiến thắng ở nội dung bơi 400m hỗn hợp cá nhân nam. Thành tích của Hưng Nguyên là 4 phút 20,65 giây đã phá kỉ lục SEA Games.

10 huy chương vàng còn lại thuộc về: Lộc Thị Đào (cung 1 dây cá nhân nữ, bắn cung), Nguyễn Hoàng Phi Vũ/Lộc Thị Đào (đôi nam nữ cung 1 dây, bắn cung), Đồng đội cung 1 dây (bắn cung), Nguyễn Thanh Duy, Kata đồng đội (karate), Phạm Thị Thu Hiền, Bạc Thị Khiêm (Taekwondo), Bùi Yến Ly (Muay Thai), Ngô Đình Nại (Billiards).

Tính đến thời điểm này, VN đã giành thêm 19 HCV để có được tổng cộng 65 HCV ở SEA Games 30.

Danh sách các VĐV đoạt huy chương ngày 8-12

HCV (19):

- Phạm Thị Thu Trang: 10 km đi bộ (điền kinh)

- Phạm Thị Huệ: chạy 10.000 m nữ (điền kinh)

- Đội tuyển bắn cung nữ: đồng đội cung 1 dây.

- Lộc Thị Đào: cung 1 dây cá nhân nữ (bắn cung)

- Nguyễn Hoàng Phi Vũ/Lộc Thị Đào: đôi nam nữ cung 1 dây (bắn cung)

- Nguyễn Thanh Duy: hạng cân dưới 60kg nam (Karate)

- Đội nữ karate: nội dung kata đồng đội

- Ngô Đình Nại: carom 1 băng (Billiards)

- Đồng đội nam: kiếm 3 cạnh (đấu kiếm)

- Bùi Yến Ly: 54kg nữ (muay Thai)

- Nguyễn Thị Oanh: 1.500m nữ (điền kinh)

- Dương Văn Thái: 1.500m nam (điền kinh)

- Lê Tú Chinh: 100m nữ (điền kinh)

- Phạm Thị Thu Hiền: dưới 62kg nữ (taekwondo)

- Trần Hưng Nguyên: 400m hỗn hợp nam (bơi lội)

- Nguyễn Thị Ánh Viên: 400m hỗn hợp nữ (bơi lội)

- Bạc Thị Khiêm: dưới 67kg nữ (taekwondo)

- Nguyễn Thị Huyền: 400m nữ (điền kinh)

- Trần Nhật Hoàng: 400m nam (điền kinh)

HCB (5):

- Phạm Thị Hồng Lệ: chạy 10km nữ (điền kinh)

- Nguyễn Văn Hà/Nhữ Đình Nam: đôi nam hạng nhẹ 2 mái chèo (rowing)

- Phạm Thị Huệ/Lê Thị Hiền: thuyền đôi nữ (rowing)

- Phạm Cảnh Phúc: carom 1 băng (Billiards)

- Đồng đội nữ (đấu kiếm)

- Lê Quang Liêm: cờ chớp (cờ vua)

- Nguyễn Đoàn Long: hạng cân 57kg nam (muay Thai)

- Trần Đình Sơn: 400m nam (điền kinh)

HCĐ (7):

- Lê Hoàng Đức: 45kg nam (muay Thai)

- Lê Tuấn Minh: cờ chớp nam (cờ vua)

- Hoàng Thị Bảo Trâm: cờ chớp nữ (cờ vua)

- Khuất Phương Anh: 1.500m nữ (điền kinh)

- Vũ Thị Mộng Mơ: nhảy xa (điền kinh)

- Nguyễn Hữu Kim Sơn: 400m hỗn hợp nam (bơi lội)

- Quách Thị Lan: 400m nữ (điền kinh)                                TheoTuoitre

Các tin khác


SEA Games 30: Những sự kiện đáng nhớ trên đường đua, trên bục danh dự

Hãng tin Pháp AFP đã điểm ra 5 sự kiện đáng nhớ nhất trên các đường đua, trên bục danh dự cũng như trên khán đài lễ khai mạc của sự kiện thể thao Đông Nam Á này.

Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31 từ Philippines

Tại lễ bế mạc, nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines đã trao cờ đăng cai cho nước chủ nhà SEA Games 31 là Việt Nam. Sau gần 20 năm chờ đợi, SEA Games sẽ quay trở lại với Việt Nam vào năm 2021. 

Truyền thông quốc tế hết lời khen ngợi U22 Việt Nam

Truyền thông châu Á hết lời khen ngợi thầy trò HLV Park Hang Seo sau chiến tích lịch sử ở chung kết bóng đá nam SEA Games 30, khẳng định tấm Huy chương Vàng này là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà U22 Việt Nam đã thể hiện.

BXH SEA Games 10/12: Việt Nam vượt xa Thái Lan

Với 17 HCV giành được trong ngày 10/12 mà điểm nhấn là HCV lịch sử của môn bóng đá nam, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để chắc chắn có được vị trí thứ 2 chung cuộc trên bảng tổng sắp.

Báo giới Indonesia ngả mũ trước chiến thắng của U22 Việt Nam

(HBĐT) - Hãng thông tấn chính thức Antara bình luận thất bại 0-3 trước U22 Việt Nam làm tan vỡ giấc mơ vàng SEA Games của bóng đá Indonesia sau 28 năm.

U22 Việt Nam giành tấm huy chương Vàng lịch sử tại SEA Games

Đội tuyển U22 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U22 Indonesia ở chung kết môn bóng đá nam để giành được tấm huy chương Vàng lịch sử tại SEA Games.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục