Sáng 10/12, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức trưng bày ảnh "Luật gia Việt Nam với Biển, đảo quê hương” tại tầng 1 tòa tháp Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.


Các đại biểu tham quan khu trưng bày ảnh.

Trưng bày ảnh lần này nhằm mang đến cho giới luật gia nói riêng và độc giả nói chung cơ hội hiểu sâu sắc hơn quá trình xây dựng, phát triển và đấu tranh pháp lý của Hội Luật gia Việt Nam vì chủ quyền của Tổ quốc, của dân tộc, với biển đảo quê hương, những hình ảnh chân thực nhất về thực thi chủ quyền của Việt nam trên Biển Đông, cuộc sống đời thường của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo.

Các bức ảnh được trưng bày gồm 5 nội dung chính: Những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; Hội Luật gia Việt Nam tham gia đấu tranh pháp lý bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; Hoạt động thực tế của các đoàn công tác từ đất liền đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; Cuộc sống đời thường của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội luật gia Việt Nam cho biết, trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, Hội luật gia Việt Nam luôn hướng tới một mục tiêu đồng hành cùng Đảng và Nhà nước trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia vì độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế…Trong nhiều năm qua, Hội Luật gia Việt Nam đã phối hợp các cơ quan, đơn vị, tổ chức hữu quan và phát huy vị thế của tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp lớn nhất của giới luật gia Việt Nam, cũng như uy tín của Hội trong cộng đồng luật gia quốc tế để triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu nêu trên.

Thông qua sự kiện, Hội Luật gia Việt Nam muốn kêu gọi các tầng lớp nhân dân cả nước tiếp tục ủng hộ, tạo nguồn lực góp phần chăm lo, động viên cán bộ chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng, kiểm ngư, cảnh sát biển, ngư dân và nhân dân đang sinh sống ở các vùng biên giới đất liền, trên hải đảo. Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo kế hoạch, sự kiện trưng bày ảnh diễn ra từ ngày 10 đến 15/12/2021.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 729/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030.

Vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng

(HBĐT) - Từ tháng 7/2018, Tỉnh ủy Hòa Bình và Đảng ủy Quân chủng Hải quân ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Đây là chương trình nhằm cụ thể hóa các nghị quyết của T.Ư về chiến lược biển Việt Nam, chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Công tác tuyên truyền biển, đảo luôn được tỉnh xác định là một trong những nhiệm vu ̣quan trọng, thường xuyên, nhất là khi tình hình biển Đông có những diễn biến phức tạp.

Sức hấp dẫn của du lịch biển, đảo

Du lịch biển, đảo ở Việt Nam được đánh giá là còn nhiều tiềm năng để phát triển, bởi đây là dòng sản phẩm ngày càng được đông đảo du khách trong nước, quốc tế lựa chọn.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tuyên truyền biển, đảo cho gần 1.000 giáo viên, học sinh

Ngày 7/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức buổi thông tin, tuyên truyền về tình hình biển, đảo và Luật Cảnh sát biển cho gần 1.000 giáo viên, học sinh của 3 trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày Đại dương thế giới 8/6: Cùng hành động vì đại dương xanh

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8/6) có chủ đề là "Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương”, thể hiện tầm quan trọng của các hoạt động phối hợp giữa các quốc gia và tổ chức giúp hồi sinh đại dương, phục hồi các hệ sinh thái biển bị suy thoái, bảo tồn tài nguyên và môi trường biển với mục tiêu phát triển bền vững.

Cảnh sát biển bắt giữ 2 tàu vận chuyển 130.000 lít dầu DO trái phép

 Chiều 6/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: Vào lúc 21 giờ 20 phút ngày 5/6, tại khu vực biển cách mép phía Bắc vùng chống lấn Việt Nam - Malaysia khoảng 4,5 hải lý, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Tàu CSB 4035 phối hợp với Tổ công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện 2 tàu cá mang số hiệu TG 93979 TS và TG 92267 TS có dấu hiệu nghi vấn và đã ra tín hiệu dừng tàu để kiểm tra hành chính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục