(HBĐT) - Hơn 200 ngày chống đại dịch Covid-19 (tính từ ngày 30/1 khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên tại tỉnh đến nay), toàn tỉnh đã căng mình phòng chống, ngăn chặn dịch xâm nhập, bùng phát, đồng thời ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống cho Nhân dân.  

Bảo vệ, mở rộng ‘vùng xanh’ sản xuất

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang chạy đua để có thể đáp ứng yêu cầu sản xuất "3 tại chỗ” hoặc "1 cung đường - 2 địa điểm”. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp phản ánh quá trình triển khai mô hình này đã phát sinh những bất cập cần tháo gỡ nhằm mở rộng "vùng xanh”, thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Bảo đảm chuỗi cung ứng trong giãn cách

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Việc giãn cách xã hội cùng lúc nhiều tỉnh, thành phố đặt ra vấn đề điều phối, vận chuyển, cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm nhằm đảm bảo đời sống cho người dân cũng như lưu thông hàng hóa được thuận lợi.

Thể thao Việt Nam sẵn sàng ghi dấu tại Olympic Tokyo

Tối 18/7, Đoàn thể thao Việt Nam với 18 VĐV sẽ lên đường sang Nhật Bản mang theo niềm tin và hy vọng ở đấu trường thế giới tại Olympic Tokyo 2020.

Vải thiều Bắc Giang vượt “bão” Covid - 19

Năm nay, vải thiều Bắc Giang được mùa, chất lượng vượt trội nhờ áp dụng các quy trình sản xuất an toàn và hướng vào thị trường xuất khẩu. Quả chín đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mà Bắc Giang là tâm dịch "nóng” nhất của cả nước.

“Giữ lửa” chống tham nhũng và những chỉ dấu kiểm soát quyền lực

Nhìn thẳng vào sự thật và đánh giá đúng sự thật, Trung ương đã nghiên cứu ban hành hàng loạt quy định mang tính "xương sống” để dần "nhốt” quyền lực. Hệ thống quy định được xây dựng bảo đảm hài hòa giữa "xây” và "chống”, giữa khuyến khích tính tự giác, nêu gương của cán bộ và xử lý nghiêm.

Bác Hồ với báo chí Cách mạng Việt Nam

Với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 95 năm qua báo chí cách mạng Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, nội dung và hình thức; cũng như sự lớn mạnh chưa từng có của đội ngũ những người làm báo.

Nguyễn Ái Quốc với hành trình tìm đường cứu nước

Sự kiện Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước là điểm bắt đầu một hành trình dài tìm đến và lựa chọn con đường cách mạng của Lenin, bổ sung, hoàn thiện nó phù hợp với điều kiện thực tiễn của cách mạng Việt Nam. 

Cấp bách phòng, chống dịch Covid -19:
Cả nước vì Bắc Giang, Bắc Giang vì cả nước!

Đợt dịch Covid -19 thứ tư bùng phát từ ngày 27/4 và đến nay Bắc Giang là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nhất. Cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã dốc sức vào cuộc cùng với sự hỗ trợ kịp thời của Trung ương, của các tỉnh, thành phố, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, Bắc Giang đã và đang quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định sản xuất và đời sống, bảo đảm an sinh xã hội.

Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ Quốc hội đổi mới

Những kỳ vọng của cử tri cả nước, cùng những thành tựu cùng với truyền thống quý báu của QH sẽ tạo nền tảng quan trọng, vững chắc để ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thành công tốt đẹp. 

Sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ cầm trên tay lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, tiếp nối thành công rất tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cuộc bầu cử diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, càng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo để ngày hội của toàn dân an toàn, thành công.

Làn sóng COVID-19 thứ 4: “Không một người Việt Nam nào an toàn khi cả nước chưa an toàn”

Từ kinh nghiệm ứng phó các đợt dịch trước, Việt Nam vẫn đang kiểm soát đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 4. Số ca mắc mới ghi nhận đều nằm trong các khu vực đã cách ly và phong tỏa.

Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Vút lên từ mùa xuân đại thắng

Cách đây 46 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh đã giành thắng lợi, miền Nam hoàn toàn được giải phóng, non sông thu về một mối. Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi; đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập. Chiến thắng đó sẽ mãi là động lực thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân ta vượt qua mọi trở ngại, tiếp tục đưa dân tộc Việt Nam đi đến những thắng lợi huy hoàng.

Khám phá những điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam

Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. 

Thế giới đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Kỳ vọng, đánh giá cao, tin tưởng và khâm phục... là những điều toát lên từ các bài viết trên các tờ báo và trang mạng uy tín tại nhiều nước khi đánh giá về ban lãnh đạo mới của Việt Nam.

“Vượt sóng to, gió cả để đến bến bờ hạnh phúc”

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với vai trò là người đứng đầu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng tập thể Chính phủ điều hành, đưa "con tàu Việt Nam vượt qua một hải trình dồn dập, đầy bão tố”. Nay ở trên cương vị mới là Chủ tịch nước, ông bày tỏ niềm tin lớn rằng "đất nước ta nhất định sẽ vượt qua mọi sóng to, gió cả để đến bến bờ bình an và hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng”

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày hội toàn dân

Hai ngoại trưởng đã thảo luận về các nội dung của cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, trong đó có hợp tác đầu tư, chuẩn bị cho sự phục hồi ngành du lịch và lữ hành, hợp tác kinh tế kỹ thuật số.

Bản lính và trí tuệ Việt Nam

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức to lớn nhưng Việt Nam vẫn đạt nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020.