(HBĐT) - Thời gian qua, Ban CHQS huyện Lạc Sơn đã quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% cán bộ, chiến sỹ (CB, CS). Đơn vị là tập thể tiêu biểu của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen sau 3 năm thực hiện Chỉ thị. Qua đó, giúp CB, CS phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ với nhiều việc làm thiết thực.


Hàng năm, 100% đảng viên, CB, CS của đơn vị xây dựng nội dung học tập theo chuyên đề phù hợp với vị trí công tác, nhiệm vụ được giao, đăng ký thực hiện với chi bộ nơi sinh hoạt. Từ năm 2016 đến nay, Ban CHQS huyện đã tổ chức 8 chuyên đề về các nội dung học tập, kết quả 100% đạt yêu cầu, 81% xếp loại khá, 25,6% xếp loại giỏi. Trên cơ sở hướng dẫn của Huyện ủy, Bộ CHQS tỉnh, đơn vị cụ thể hóa tiêu chuẩn đối với từng ngành, từng cán bộ như tiêu chuẩn cán bộ quân sự, tiêu chuẩn cán bộ chính trị... Theo đó, 100% đảng viên, CB, CS đơn vị đăng ký quyết tâm phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, chuẩn mực về trách nhiệm, nêu gương.


Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Lạc Sơn tích cực học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Ban CHQS huyện chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cán bộ là khâu then chốt. CB, CS đơn vị tham gia đầy đủ các đợt tập huấn do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Trong 3 năm đã tổ chức tập huấn cho hơn 2.500 CB, CS Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ đảm bảo nội dung, thời gian, kết quả. Tham mưu cho Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố huyện năm 2019. Trong huấn luyện, Ban CHQS huyện đã huy động được 352 ngày công của dân quân tự vệ tham gia phát quang 75,6 km đường liên thôn, làm mới 3,7 km đường giao thông, nạo vét hơn 36 km kênh mương và xây dựng 69 cống thoát nước. Ngoài ra, phối hợp với Bệnh viện Quân đội 103 tặng 5 giường bệnh cho các trạm xá, 4 tủ thuốc cho 7 hộ chính sách, tổng trị giá trên 700 triệu đồng.

Thực hiện Đề án "Xây dựng làng, bản văn hóa quốc phòng ở địa bàn đặc biệt khó khăn” tại xóm Cội, xã Bình Chân, Ban CHQS huyện đã huy động LLVT huyện phát quang 3.000 m2 đường làng, ngõ xóm, làm mới 317 m đường bê tông; củng cố 9 chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; tu sửa đường dẫn nước sạch cho 22 hộ dân... trị giá trên 85 triệu đồng.

Điểm nổi bật thời gian qua là việc xây dựng và thực hiện các mô hình học tập của Ban CHQS huyện. Từ năm 2016 đến nay, với mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học”, Ban CHQS huyện đã nhận đỡ đầu 3 học sinh với mức 300.000 đồng/cháu/tháng, tổng số tiền hỗ trợ là 36 triệu đồng. Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng em đến trường”, trong 3 năm, Ban CHQS huyện đã vận động, quyên góp và trao tặng được gần 200 chiếc xe đạp cho học sinh trên địa bàn, giúp các em có thêm động lực phấn đấu học tập và rèn luyện.

Thượng tá Trần Xuân Thành, Chính trị viên Ban CHQS huyện Lạc Sơn cho biết: "Thực hiện tốt công tác quán triệt các nội dung Chỉ thị số 05 đưa vào một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ giúp CB, CS đơn vị nâng cao nhận thức, ý chí phấn đấu rèn luyện bản thân, trách nhiệm trong công việc. Người chỉ huy đơn vị phát huy vai trò người đứng đầu với sự tiên phong, gương mẫu thực hiện để CB, CS làm theo. Từ đó, không chỉ riêng CB, CS của đơn vị mà LLVT toàn huyện đã tích cực hưởng ứng việc học tập bằng các việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương, xứng đáng với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ”.

Với những thành tích đó, Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng bằng khen năm 2016; UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2018. Năm 2019, Ban CHQS huyện vinh dự là tập thể duy nhất của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen là điển hình trong học tập Chỉ thị số 05 giai đoạn 2016-2018.


Thanh Sơn


Các tin khác


Phấn đấu hoàn thành kế hoạch giá trị xuất khẩu cán đích 1 tỷ USD vào năm 2020

(HBĐT) - Nghị quyết số 05-NQ/ĐH của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đặt mục tiêu tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng gấp 3,5 lần so với năm 2015. Riêng xuất khẩu đến năm 2020 phải đạt 987 triệu USD. Theo ngành Công Thương, với đà tăng trưởng của các doanh nghiệp xuất khẩu và các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, chắc chắn tỉnh sẽ hoàn thành kế hoạch xuất khẩu nói riêng và xuất nhập khẩu nói chung của năm 2019 và "cán đích” 1 tỷ USD vào năm 2020.  

Ngày làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

(HBĐT) - Chiều 14/10, tại Cung văn hóa tỉnh, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2019 bước vào ngày làm việc đầu tiên (phiên trù bị). Dự phiên họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng 245 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho trên 63 vạn đồng bào các DTTS trong toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội chủ trì phiên họp.

Xã Đông Phong: Áp dụng tiêu chuẩn ISO, nâng cao chất lượng công vụ

(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) không chỉ giúp UBND xã Đông Phong (Cao Phong) nâng cao chất lượng công vụ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức.

Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục