(HBĐT) - Sáng 12/1, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Ban Nội chính T.Ư, Ủy viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp T.Ư; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.  


Các đồng chí: Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Ban Nội chính T.Ư; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.  

Năm 2020, ngành Nội chính Đảng đã tham mưu giúp BTV Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính (NC), phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp (PCTN&CCTP). Theo đó, triển khai nhiều giải pháp phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị cùng tham gia vào nhiệm vụ giữ vững ANCT-TTATXH, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để hình thành "điểm nóng"; lãnh đạo, chỉ đạo xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm.

Công tác cải cách tư pháp tiếp tục được đổi mới, tăng cường. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xử lý vi phạm pháp luật, điều tra, truy tố, xét xử tuân thủ đúng quy định pháp luật. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được chú trọng, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng, nhất là bảo vệ an toàn đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025...

Các đồng chí: Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng Ban Nội chính T.Ư; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cáo kết quả đạt được của ngành Nội chính Đảng. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2021, ngành Nội chính Đảng tiếp tục tham mưu cho BTV Tỉnh ủy quán triệt, triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về công tác NC, PCTN&CCTP, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; phối hợp bảo đảm giữ vững ANCT - TTATXH, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động chính trị, KT-XH, các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, trước mắt là bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham mưu giúp Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo xử lý các vụ việc, vụ án được dư luận xã hội quan tâm, tham nhũng, kinh tế theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN; đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế đã khởi tố, nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng; xử lý, ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp; rà soát, đề xuất khắc phục những khoảng trống, kẽ hở trong cơ chế, chính sách, pháp luật, không để tham nhũng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát một số lĩnh vực, địa bàn "nhạy cảm" dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân của người đứng đầu cấp ủy. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ ngành Nội chính Đảng thật sự liêm chính, bản lĩnh, vững vàng, nắm vững chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có đủ trình độ, năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.L.C

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp 11 cuối tháng 3

Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với thời gian làm việc dự kiến là 11 ngày. Trong đó có việc xem xét, quyết định vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(HBĐT) -  Ngày 23/2, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hầu A Lềnh, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch -  Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; thành viên đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ các huyện, thành phố. 

Những dấu ấn nổi bật trong công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo, sát sao của Đảng, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021

(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 258/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021.

Quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều mồng 4 Tết vừa qua, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã chủ động, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đến nay, sau hơn 20 ngày xuất hiện 2 ca bệnh F0 đầu tiên ngoài cộng đồng, chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới nào, 2 ca bệnh này đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; mọi hoạt động sản xuất, làm việc của tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã trở lại bình thường gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp PCD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục