(HBĐT) - Chiều 3/2, Đảng ủy Khối các cơ quan (KCCQ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. 


Lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho các chi, đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. 

Năm 2022, Đảng ủy, BTV Đảng ủy Khối và cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kịp thời cụ thể hoá các văn bản của T.Ư, của Tỉnh ủy phù hợp với đặc điểm riêng của Đảng bộ. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, thường xuyên coi trọng công tác chính trị tư tưởng. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được quan tâm và từng bước đổi mới về nội dung, hình thức theo hướng thiết thực. Công tác kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành, BTV Đảng ủy Khối và của cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ Khối có chuyển biến rõ rệt, sâu sát, cụ thể. 

Năm 2023, Đảng ủy KCCQ tỉnh đề ra 8 chỉ tiêu chủ yếu và 3 nhiệm vụ giải pháp. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng học tập, quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận... của Đảng; chỉ đạo các cấp ủy tăng cường nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác phát triển đảng viên...Lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao. Trong đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Hoà Bình đã tham luận với nội dung "Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2022-2025”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Đảng bộ KCCQ tỉnh bám sát sự lãnh đạo của T.Ư, Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, tiếp tục triển khai toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ chính trị. Làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Đẩy mạnh các giải pháp phát triển đảng, đặc biệt là trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức hội; nâng cao chất lượng đảng viên mới kết nạp. Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT; kiên quyết xử lý sai phạm, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp phát sinh ngay ở cơ sở...

Nhân dịp này, Đảng ủy KCCQ tỉnh tặng giấy khen cho 16 chi, đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu năm 2022; tặng giấy khen cho 24 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2022.Gia Khánh


Các tin khác


Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại toàn diện

Thời gian qua, hoạt động đối ngoại của tỉnh hướng tới thực chất và hiệu quả, tăng cường hợp tác giữa các tỉnh và các nước; tổ chức tốt hoạt động đón tiếp các đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với tỉnh; quảng bá tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, mảnh đất con người Hòa Bình và huy động tốt các nguồn lực thúc đẩy phát triển KT-XH.

Huyện Lạc Thủy: Nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kinh tế huyện Lạc Thuỷ có nhiều khởi sắc; văn hóa, xã hội được quan tâm; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội được giữ vững; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh với nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả.

Thiết thực từ bản tin sinh hoạt chi bộ

Cùng với báo, tạp chí của Đảng, cuốn Bản tin Thông tin sinh hoạt chi bộ được coi là tài liệu cung cấp thông tin, định hướng chính trị, phục vụ cấp ủy, báo cáo viên các cấp, đặc biệt là phục vụ sinh hoạt chi bộ định kỳ.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 21/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Văn Khánh ký ban hành Công văn số 251/UBND-NVK về việc tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Xã Tân Vinh chú trọng công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Tân Vinh (Lương Sơn) đã triển khai toàn diện công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Tỉnh Luxor của Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Ngày 25/2, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập do Đại sứ Nguyễn Huy Dũng dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Luxor của Ai Cập và phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Luxor tổ chức Hội thảo thương mại với chủ đề "Các cơ hội kinh doanh Việt Nam-Ai Cập” nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, nông nghiệp và giáo dục giữa Việt Nam và Ai Cập cũng như giữa các địa phương của hai nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục