Ngày 19/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác Công an thực hiện Nghị định 06/2014/NĐ-CP, ngày 21/01/2014 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội (2014 – 2024). Dự hội nghị, có đồng chí Thiếu tướng Tráng A Tủa, Cục Trưởng Cục Xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ  tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc.Đồng chí Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc. 

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách trong tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự theo Nghị định số 06/2014/NĐ-CP đã đạt được nhiều kết quả tích cực.  Giai đoạn 2014 – 2024, lực lượng Công an các cấp đã làm tốt công tác tham mưu, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung phong phú, đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng,… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong áp dụng biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Sau 10 năm, lực lượng Công an đã tổ chức thực hiện quyết liệt, có hiệu quả trên 30 đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy quét tội phạm; kiềm chế, kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, làm trong sạch địa bàn; tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ phạm pháp hình sự từ 82% trở lên; chuyển hóa thành công 36/36 (100%) xã, thị trấn ra khỏi diện địa bàn "Trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự”.

Toàn lực lượng Công an đang duy trì, phát huy hiệu quả 131 mô hình "Dân vận khéo”; duy trì và phát huy hiệu quả của 55 mô hình, 50 điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” hoạt động trên các lĩnh vực công tác Công an. 100% hộ gia đình, khu dân cư, xã, phường, thị trấn; trên 80% cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn đăng ký và thực hiện tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự”. Bên cạnh đó, phát huy vai trò của người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật, tham gia phòng, ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật đảm bảo an ninh, trật tự; lực lượng Công an đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu, đề xuất UBND tỉnh quyết định công nhận 283 người có uy tín giai đoạn 2018 – 2022, 290 người có uy tín giai đoạn 2023 – 2027; tổ chức gặp mặt, học tập kinh nghiệm cho 31 người có uy tín…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng Công an tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ của Nghị định 06/2014/NĐ-CP. Đồng thời đề nghị, Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng; tham mưu cho các cấp, các ngành chủ trương, giải pháp đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong đó lấy biện pháp vận động quần chúng Nhân dân là cơ bản, xuyên suốt; tiếp tục tăng cường biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự gắn với đẩy mạnh Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên các lĩnh vực, địa bàn, nhất là vùng đồng bào tôn giáo, dân tộc thiểu số, trong các doanh nghiệp và không gian mạng; phát huy vai trò của các tổ hòa giải cơ sở; phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời chú trọng thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá, qua đó kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc; Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP.

L.C


Các tin khác


Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW (ngày 9/5/2024) Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới (Quy định số 144).

Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

Những năm qua, việc thực hiện Quy định số 34-QĐi/TU, ngày 28/01/2019 của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB,ĐV), trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh đã đạt kết quả tích cực. Tỉnh ủy coi đây là phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng; là biện pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh

Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh 


Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, kiệt xuất của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người "là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại”. Trọn cả cuộc đời, Người dâng hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc ta. Học tập và làm theo Người là nhiệm vụ hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức đảng, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần đa dạng hóa nguồn lực phát triển nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Triển khai hiệu quả nhiệm vụ khoa học lý luận chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 17/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

Đường Hồ Chí Minh từ kỳ tích đến mạch máu đất nước - Bài cuối: Đi tới tương lai thịnh vượng

Đất nước thống nhất, sứ mệnh của đường mòn Trường Sơn đã hoàn thành. Nhưng một ước muốn lại cháy bỏng, đó là phát huy giá trị của tuyến đường lịch sử này trong phát triển kinh tế - xã hội hôm nay. Ước vọng đó thành hiện thực khi ngày 5/4/2000, tại bến phà Xuân Sơn, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ đã phát lệnh khởi công xây dựng công trình đường Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục