Từ ngày 1-1, xăng E5 chính thức được dùng đại trà trên toàn quốc, thay thế hoàn toàn xăng RON 92. Theo ghi nhận của phóng viên, sau hai tuần đầu tiên thử nghiệm, đến nay, người dân Thủ đô đã dần quen với loại nhiên liệu này và yên tâm chọn lựa sử dụng.


Bước đầu chinh phục thành công

Từ ngày 15-12-2017, hai "ông lớn” của ngành xăng dầu là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) đã bắt đầu đưa xăng sinh học E5 vào bán đại trà tại hệ thống phân phối của mình. Bước đệm này đã giúp người tiêu dùng biết đến và làm quen với việc sử dụng xăng E5. Đến thời điểm 1-1, khi đưa vào bán đại trà tại tất cả cây xăng trên toàn quốc, thay thế cho xăng khoáng RON 92, loại nhiên liệu này đã trở nên quen thuộc hơn với người tiêu dùng.

Theo quan sát của phóng viên, tại cây xăng 568 đường Láng, số lượng người mua xăng E5 khá đông đảo. Xăng E5 được đặt cạnh xăng khoáng A95 trên cùng một cột xăng nhưng người tiêu dùng khá thoải mái khi mua xăng sinh học thay vì yêu cầu đổ xăng khoáng. Anh Nguyễn Thành Công (Cầu Giấy) chia sẻ, anh đã dùng loại xăng này từ giữa tháng 12 và nhận thấy động cơ hoạt động ổn định, không có gì thay đổi so với dùng xăng khoáng. "Trước đây tôi nghe nhiều người nói rằng dùng xăng E5 dễ gây cháy nổ hay hao hụt nhiều hơn so với xăng khoáng nhưng sau hai tuần sử dụng, tôi thấy lượng tiêu thụ tương đương so với xăng khoáng trước kia. Động cơ êm và không có hiện tượng mất an toàn như nhiều người đồn đại” - anh Công cho biết.

Nhiều người cũng ưu ái hơn cho loại xăng này nhờ giá bán chênh lệch so với xăng khoáng. Chị Nguyễn Thị Hòa (Nguyễn Chí Thanh) lý giải, trước khi đưa ra thị trường, xăng E5 đã được kiểm nghiệm và chứng minh an toàn cho người sử dụng. Loại nhiên liệu này lại an toàn với môi trường do không gây phát thải, giá rẻ hơn so với xăng A95 khoảng hơn 1.000 đồng/lít nên chị tin tưởng lựa chọn sử dụng.


Người tiêu dùng chọn mua xăng E5 khá nhiều tại các cây xăng.

Sự tin tưởng của khách hàng đã giúp lượng tiêu thụ xăng E5 khá khả quan. Trao đổi nhanh với phóng viên, nhân viên cửa hàng xăng dầu Petrolimex 568 đường Láng cho biết, nếu như thời gian đầu (từ ngày 15-12-2017), nhiều người vẫn yêu cầu đổ xăng RON 92 hoặc RON 95 thay vì E5, đến nay, người tiêu dùng khá thoải mái khi sử dụng xăng E5. Đặc biệt, từ ngày đầu đưa vào sử dụng đến nay, cửa hàng chưa nhận được sự phàn nàn nào của khách hàng về chất lượng xăng, độ an toàn hay giá cả.

Tương tự như cây xăng tại đường Láng, tại cửa hàng xăng dầu trên đường Cầu Giấy, Nguyễn Phong Sắc, Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh... xăng E5 đã chính thức thay thế hoàn toàn xăng A92. Theo đánh giá chung, xăng E5 đã bước đầu thay thế thành công xăng khoáng, nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng Thủ đô.

Sẽ không thiếu xăng

Để bảo đảm nguồn cung trên thị trường, ông Trần Ngọc Năm – Phó Tổng giám đốc Petrolimex cho biết, từ ngày 25-12, Petrolimex đã không xuất bán xăng RON 92 mà chuyển sang xuất bán E5 để bảo đảm tất cả các cửa hàng của Petrolimex chỉ bán xăng E5 và RON 95 từ 1-1-2018. Tính đến nay, các cơ sở của Petrolimex thực hiện tốt chủ trương. Tại các cây xăng của mình, Petrolimex còn treo băng rôn, biển hiệu quảng bá xăng E5 thân thiện với môi trường nhằm giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về loại xăng này.

"Bằng trách nhiệm của đơn vị đầu mối, Petrolimex khẳng định sẽ bảo đảm nguồn cung ứng ra thị trường. Đến nay, nguồn cung xăng E5 đã sẵn sàng, thậm chí có nhiều điểm đang phải dừng phối trộn để giảm lượng đưa ra thị trường. Đặc biệt, sẵn sàng cung cấp dịch vụ phối trộn xăng dầu cho các đơn vị còn tồn xăng RON 92 sau thời điểm bắt buộc chuyển đổi” – ông Năm khẳng định.

Với PV OIL, ngoài việc đưa xăng E5 vào bán đại trà tại tất cả đại lý, Tổng công ty đã nâng cấp và mở rộng hệ thống kho tồn chứa bảo đảm đủ cho việc kinh doanh đại trà, lắp đặt và đưa vào hoạt động 11 trạm pha chế tại các khu vực trên toàn quốc, đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng theo quy chuẩn Việt Nam.

Ngoài việc bảo đảm nguồn cung ở khu vực đồng bằng, trung tâm, các doanh nghiệp (DN) cũng chủ động bố trí nguồn hàng lên vùng sâu vùng xa. Đến nay, nguồn hàng cho người dân đã ổn định và lượng tiêu thụ khá khả quan.

Về phía các địa phương, theo tính toán của Sở Công thương Hà Nội, sản lượng xăng E5 tiêu thụ tại Hà Nội khoảng 110.000 m3/tháng. Trong đó, trước đây, xăng RON 95 khoảng 16.000 m3/tháng, chiếm 14,5% tổng sản lượng tiêu thụ. Xăng RON 92 khoảng 84.000 m3/tháng, chiếm 76,5%; Xăng E5 chiếm khoảng 10.000 m3/tháng, chiếm khoảng 9%. Khi thay thế hoàn toàn xăng RON 92 bằng xăng E5, dự kiến, lượng tiêu thụ xăng RON 95 sẽ tăng lên, đặc biệt ở thời điểm đầu mới chuyển đổi. Tuy nhiên, sau đó, lượng tiêu thụ xăng E5 sẽ tăng dần do người tiêu dùng tin tưởng vào chất lượng và giá thấp hơn xăng RON 95. Đến thời điểm này, tín hiệu đáng mừng hơn dự kiến là người tiêu dùng khá thoải mái và tin tưởng sử dụng xăng E5.

Đại diện cơ quan quản lý, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng cũng khẳng định, từ khi xăng E5 triển khai tại bảy tỉnh (cuối năm 2014) đến nay, không có bất cứ khiếu kiện gì của người tiêu dùng, chứng tỏ xăng E5 rất an toàn cho động cơ. Từ khi đưa vào bán đại trà, xăng sinh học E5 cũng nhận được phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng. Bộ Công thương yêu cầu các đơn vị, bên cạnh việc bảo đảm nguồn cung đầy đủ cho người tiêu dùng, tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu và tin tưởng sử dụng.


Theo Nhandan

Các tin khác


Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xe ô tô không kinh doanh vận tải chính thức được giãn chu kỳ kiểm định

Ngày 3/6, Thông tư 08/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn chính thức có hiệu lực.

Cần giải pháp tổng thể, mở rộng đối tượng, tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Theo bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN), 4 ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước đã sẵn sàng giải ngân gói 120.000 tỷ đồng để cho vay nhà ở xã hội (NOXH) nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ. Các chuyên gia cho rằng: Cần phải có giải pháp tổng thể để gỡ nút, khơi thông gói vay này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục