(HBĐT) - Tận dụng lợi thế sẵn có của địa phương với trên 6.000 ha mặt nước ở các xã ven hồ sông Đà, trong những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đầu tư của một số chương trình, dự án nên nghề nuôi cá lồng của huyện Đà Bắc đã phát triển cả về số lượng, chủng loại và chất lượng sản phẩm.
Xã Hiền Lương, Đà Bắc phát triển nghề nuôi cá lồng tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân.

Diện tích ao, hồ nuôi trồng thủy sản có 82 ha. Hiện, nuôi cá toàn huyện có 1.125 lồng. Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, sản lượng thủy sản đạt 990 tấn, trong đó đánh bắt 515 tấn, nuôi trồng 475 tấn. Chủng loại cá bao gồm: trắm cỏ, rô phi đơn tính, trê lai, chiên, ngạnh, dầm xanh, nheo, tầm, bỗng... Số lồng cá phát triển tập trungtại các xã: Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong, Đồng Ruộng và rải rác tại một số xã khác.

Công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản được tăng cường, hiện tượng sử dụng xung điện, chất nổ, chất độc để khai thác thủy sản giảm đáng kể, không khai thác khu vực cá tập trung đến đẻ trứng vào mùa sinh sản. Tình hình dịch bệnh thủy sản tương đối ổn định, chưa có hiện tượng dịch bệnh xuất hiện trên đàn cá nuôi. Hiện, người dân đang chuẩn bị giống thuỷ sản trực tiếp đăng ký với các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong và ngoài tỉnh cung ứng, khi thời tiết thích hợp sẽ tiến hành thả cá.


Đ.T


Các tin khác


Thu ngân sách Nhà nước ước đạt gần 502 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2018, tỉnh ta đặt mục tiêu thu ngân sách Nhà nước 3.325 tỷ đồng. Trong tháng 2, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 215 tỷ đồng. Lũy kế 2 tháng đầu năm ước đạt 501,7 tỷ đồng, bằng 18% dự toán Thủ tướng Chính phủ và 15% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh; thu xuất, nhập khẩu đạt 7,5 tỷ đồng.

Dư nợ 15 chương trình tín dụng đạt trên 2.700 tỷ đồng

(HBĐT) - Hiện, NHCSXH tỉnh thực hiện 15 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ đạt 2.703.557 triệu đồng với 105.461 khách hàng còn dư nợ, chủ yếu uỷ thác qua 4 tổ chức chính trị - xã hội.

Giao tăng 180 tỷ đồng vốn chính sách

(HBĐT) - Theo báo cáo của NHCSXH tỉnh, đến đầu tháng 3, đơn vị được NHCSXH T.ư giao tăng trưởng chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đợt 1 năm 2018 là 180 tỷ đồng cho 7 chương trình tín dụng chính sách.

Mít tinh hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Công Thương đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 với gần 150 đại biểu tham dự.

Đảm bảo thời gian hoàn thành các dự án di dân tái định cư tại huyện Đà Bắc

Trong đợt thiên tại mưa lũ sạt lở đất tháng 10/2017, huyện Đà Bắc là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề, nhất là tại các xã Đồng Ruộng, Vầy Nưa, Mường Chiềng, Tiền Phong, Suối Nánh... 

Kiểm tra các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị tại huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 14/3, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã làm việc với UBND huyện Kỳ Sơn kiểm tra tiến độ, kết quả thực hiện các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục