(HBĐT) - Năm 2019, Thành ủy, UBND thành phố Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 15 dự án, trong đó có các công trình, dự án lớn, trọng điểm của tỉnh và thành phố như:

Dự án đường 435, đường 433; dự án cầu Hoà Bình 3 và đường dẫn; dự án đường nối từ đường Chi Lăng kéo dài đến đường quy hoạch khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo; khu tái định cư xã Trung Minh; đấu giá hạ tầng xóm 10, xã Sủ Ngòi và tổ 10, phường Thịnh Lang. Danh mục các dự án trọng điểm đã đạt 90% khối lượng.

Bên cạnh đó, thành phố đã ban hành 26 Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ với số tiền 47 tỷ đồng; hiện đã chi trả 46,1 tỷ đồng. Đang thẩm định, phê duyệt 3 dự án với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng. Thực hiện 43 công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản, trong đó đã quyết toán 4 công trình; 19 công trình đã thi công xong và bàn giao đưa vào sử dụng; 7 công trình đang thi công chuyển tiếp; 9 công trình khởi công mới; 3 công trình đang làm thủ tục chuẩn bị đầu tư. Kế hoạch vốn ghi đến năm 2019 là 180,6 tỷ đồng; khối lượng ước thực hiện 170 tỷ đồng; ước giá trị thanh toán 166,6 tỷ đồng, đạt 92,2% kế hoạch vốn ghi, giảm 6,2% so với cùng kỳ năm 2018.

H.N


Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục