(HBĐT) - Năm 2020 là năm đầy gian nan, thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp (DN) cả nước nói chung và tỉnh nói riêng, khi sản xuất - kinh doanh chịu áp lực của suy thoái kinh tế trên thế giới, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua gian khó một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ DN, doanh nhân đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Đặc biệt, cộng đồng DN tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội.Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty CP ô tô Trường Hải đã tặng quà cho người nghèo với số tiền 250 triệu đồng. 

Đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp trong nước đã tác động trực tiếp đến các mặt của đời sống xã hội. Cùng với đó, một bộ phận không nhỏ lao động thiếu việc làm, ảnh hưởng tới thu nhập, đời sống. Nhằm chung tay cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid-19, Hiệp hội DN tỉnh đã kịp thời tổ chức phát miễn phí 5.000 khẩu trang cho người dân trên địa bàn TP Hòa Bình. Một số chi hội cũng tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Cùng với đó, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và phát động ủng hộ của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh đã trực tiếp ủng hộ 30 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều DN trong tỉnh tích cực ủng hộ bằng tiền, hiện vật giúp đỡ các đối tượng chịu tác động của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Ngọc Truyền, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh chia sẻ: Hiệp hội DN tỉnh nói chung và các DN trong tỉnh nói riêng luôn đau đáu trách nhiệm xã hội, thực hiện công tác xã hội, từ thiện. Do vậy, cộng đồng DN đã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao trong các cuộc phát động ủng hộ quỹ Vì người nghèo, Tết vì người nghèo, quỹ Đền ơn - đáp nghĩa; giúp đỡ đồng bào thiên tai… Tấm lòng và những việc làm thiết thực của cộng đồng DN đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh và các tầng lớp Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Năm qua, Hiệp hội DN tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, DN phát huy truyền thống của doanh nhân, DN, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Hiệp hội chủ động triển khai, tuyên truyền các chương trình do tỉnh và các ngành phát động như: Trao quà cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán; ủng hộ các loại quỹ vì người nghèo, khuyến học, nạn nhân chất độc da cam, quỹ người tàn tật và trẻ mồ côi, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng… Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Hiệp hội đã vận động các DN, doanh nhân ủng hộ quỹ Vì người nghèo của tỉnh với số tiền gần 1,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong đợt mưa lũ lịch sử ở các tỉnh miền Trung, nhiều DN, doanh nhân trong tỉnh bằng tấm lòng nhân ái đã kịp thời ủng hộ, giúp đỡ người dân chịu thiệt hại do lũ lụt, sạt lở đất với trị giá hàng tỷ đồng, góp phần chia sẻ khó khăn, mất mát với "khúc ruột” miền Trung.

Gần đây nhất là cùng với các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, ngay tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021, Hiệp hội DN tỉnh, các chi hội và nhiều DN đã kịp thời tặng quà cho người nghèo trong tỉnh nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trong đó, nhiều DN dành số tiền khá lớn như: Công ty CP ô tô Trường Hải ủng hộ 250 triệu đồng; Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn, Ngân hàng đầu tư và phát triển chi nhánh Hòa Bình mỗi đơn vị ủng hộ 200 triệu đồng; Hiệp hội DN tỉnh, Công ty CP bất động sản An Thịnh, Tập đoàn Phú Mỹ mỗi đơn vị ủng hộ 100 triệu đồng… Ngoài ra, tại hội nghị này, còn nhiều DN, doanh nhân đã tặng quà Tết cho người nghèo với tổng số tiền 1.290 triệu đồng. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng DN đã thể hiện trách nhiệm xã hội cao, cùng góp sức xây dựng quê hương phát triển.


Thu Hiền

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục