(HBĐT) - Với phương châm vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Bandai (TP Hòa Bình) đã kích hoạt và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 để ổn định sản xuất, bảo đảm an toàn cho người lao động.


Công nhân Công ty TNHH Bandai (TP Hòa Bình) làm việc trong phân xưởng được bố trí khoảng cách, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt mục tiêu kép, song hành với việc đảm bảo việc làm, thu nhập cho công nhân lao động và kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị, ban lãnh đạo công ty đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) PCD Covid-19 của doanh nghiệp gồm 24 thành viên, đứng đầu là tổng giám đốc, các ủy viên là tất cả quản lý và trưởng ca dây chuyền sản xuất trong công ty. 100% công nhân trước khi vào công ty làm việc được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang, khi đảm bảo các yếu tố, công nhân mới được vào trong dây chuyền làm việc. Tại các dây chuyền sản xuất, công ty cũng bố trí cho công nhân đảm bảo ngồi giãn cách, thực hiện tốt công tác PCD. Chị Vũ Ngọc Nhật Anh, công nhân công ty cho biết: Hàng ngày đến công ty làm việc, chúng tôi được đo thân nhiệt, tại các cửa ra vào của công ty đều có nước sát khuẩn để công nhân rửa tay nên chúng tôi rất yên tâm.

Bà Nguyễn Thị Anh, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công ty đã kiện toàn lại BCĐ PCD, kích hoạt cao nhất các biện pháp PCD. BCĐ có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật các quyết định, văn bản của UBND tỉnh, Bộ Y tế, LĐLĐ TP Hòa Bình… Nghiên cứu, hướng dẫn và triển khai các biện pháp phòng dịch như: Tuyên truyền thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế; yêu cầu 100% cán bộ, công nhân viên cam kết khai báo y tế, giữ khoảng cách trong sản xuất, sinh hoạt. Bố trí lại khu vực phòng ăn (chia ca, làm vách ngăn, ăn theo suất...). Thường xuyên chia sẻ các thông tin cần biết về PCD tới người lao động qua mạng xã hội, mạng lưới loa phát thanh nội bộ. Công đoàn công ty chia sẻ thông tin các đối tượng vi phạm và bị xử phạt hành chính do đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh lên mạng xã hội để người lao động chọn lọc thông tin… Các thông điệp PCD được công ty bố trí dán ở những nơi công nhân thường qua lại, dễ nhìn, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức PCD trong công nhân lao động.

Bên cạnh công tác PCD, BCH Công đoàn công ty thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động. Nhờ vậy, tình hình tư tưởng của người lao động trong công ty ổn định, yên tâm sản xuất. Đến nay, 100% cán bộ, người lao động trong công ty đều có việc làm ổn định.

Minh Tuấn


Các tin khác


6 tháng, giá trị xuất khẩu ước đạt gần 579 triệu USD

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có gần 50 doanh nghiệp (DN) hoạt động xuất, nhập khẩu, trong đó có 26 DN có vốn đầu tư nước ngoài (chiếm 53%), còn lại là DN địa phương.

Mỗi người dân sẽ có mã QR vào năm 2025

Chính phủ đặt mục tiêu mỗi người dân có danh tính số kèm theo QR code, tiến tới đều có điện thoại thông minh vào năm 2025.

Đoàn công tác UBND tỉnh làm việc tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 16/6, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã làm việc với UBND huyện Tân Lạc về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN), dịch vụ, giao thông, thu ngân sách và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Công ty Thủy điện Hòa Bình: Làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sản xuất điện an toàn

(HBĐT) - Để thực hiện song song 2 nhiệm vụ trọng tâm, vừa phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, vừa đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thời gian qua, Công ty Thuỷ điện Hòa Bình đã triển khai nhiều biện pháp PCD Covid-19, đảm bảo vận hành việc sản xuất điện ổn định, an toàn, đóng góp đáng kể vào phát triển KT-XH địa phương.

Quy hoạch tỉnh tầm nhìn đến năm 2050: Đặt mục tiêu trở thành tỉnh hàng đầu khu vực Tây Bắc

(HBĐT) - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xác định là một trong những khâu đột phá quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, thực hiện mục tiêu đưa tỉnh trở thành tỉnh hàng đầu trong khu vực Tây Bắc nhờ tăng trưởng GDP với các trụ cột tăng trưởng chính là: Du lịch sinh thái; công nghiệp xanh; nông nghiệp sạch... Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương nâng cao trách nhiệm, phối hợp với đơn vị tư vấn triển khai các bước lập quy hoạch bảo đảm chất lượng, tiến độ đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục