(HBĐT) - Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả, thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung, cầu nhằm bình ổn giá thị trường, nhất là giá những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân, tránh để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý gây bất ổn thị trường trong bối cảnh diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.


Thời gian qua, nguồn cung hàng hóa trên địa bàn tỉnh phong phú, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và dịp Tết. Ảnh chụp tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza, TP Hòa Bình.

Nhờ vậy, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh ổn định. Nguồn cung hàng hóa phong phú do các cơ sở kinh doanh tăng cường tập kết, dự trữ để phục vụ nhu cầu người dân. Đặc biệt các mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết như lương thực, thực phẩm, sữa, bánh, kẹo, rượu, bia và nước giải khát các loại. Theo đó, trong tháng 1 vừa qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh ước đạt 5.210 tỷ đồng, tăng 1,32% so với tháng trước, bằng 9,93% kế hoạch năm.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 ước tăng 1,61% so với tháng trước; chủ yếu do tăng giá các nhóm: Lương thực, thực phẩm, đồ uống, may mặc, giày dép, thiết bị và đồ dùng gia đình, văn hóa giải trí, du lịch.

                                                                       
 PV


Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục